Khai mạc Olympic Trẻ mùa Đông châu Á Gangwon 2024

Thứ bảy, 20/01/2024 18:07
Ngày 19-1, Olympic Trẻ mùa Đông Châu Á khai mạc tại thành phố Gangwon ở phía bắc của Hàn Quốc, trên SVĐ Gangneung Oval và PyeongChang Dome.

Lễ khai mạc có màn diễu hành truyền thống của các VĐV và kết thúc bằng Lễ rước đuốc, châm đài lửa. Ngay sau các lễ nghi, các VĐV trẻ hàng đầu thế giới sẽ tranh tài ở 81 bộ huy chương Olympic. Thế vận hội Trẻ năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử được tổ chức bên ngoài lãnh thổ châu Âu, với sự tham gia của khoảng 1.900 VĐV trẻ từ khắp thế giới, một con số kỷ lục. Lần trước, tại Lausanne, Thế vận hội đã thu hút 1.788 VĐV.

Các sự kiện núi ngoài trời thi đấu tại Công viên Thể thao Alpensia ở PyeongChang, các sự kiện trong nhà diễn ra trên các sân băng ở Gangneung. Nhóm PyeongChang Mountain tổ chức Xe bobsleigh, Xe skeleton, Xe luge, Biathlon, Trượt tuyết xuyên quốc gia, Hai môn phối hợp Bắc Âu (Trượt tuyết băng đồng và Nhảy trượt tuyết), Nhảy cầu, Trượt tuyết Alpine, Trượt tuyết tự do và Trượt ván snowboard. Trong khi đó, Gangneung sẽ tổ chức Đua tốc độ, Đua tốc độ cự ly ngắn, Trượt băng nghệ thuật, Khúc côn cầu và Curling.

Gangwon 2024 sẽ bế mạc vào ngày 1-2.

H.Q