Khánh thành đưa vào hoạt động 3 cây cầu treo ở Trà Cang, Trà Nam

Thứ tư, 07/09/2022 14:31
Đoàn Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Câu lạc bộ Chuyến xe vạn tình 0 đồng và các mạnh thường quân TP Đà Nẵng vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 3 cây cầu treo gồm cầu treo Nước Băng (xã Trà Cang),  cầu treo Takpu và cầu treo Loan Mu thuộc xã Trà Nam, H.Nam Trà My (Quảng Nam).
Khánh thành và bàn giao cầu treo.
Khánh thành và bàn giao cầu treo Nước Băng.
Khánh thành và bàn giao cầu treo.

3 cây cầu treo này được xây dựng bằng kết cấu thép chống rỉ với độ bền cao thay cho các cây cầu làm bằng tre, nứa trước đó luôn rình rập sự nguy hiểm. Tổng kinh phí xây dựng 3 cây cầu này là 450 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của các mạnh thường quân cùng sự hỗ trợ công sức của bà con người dân tộc nơi đây trong việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng cầu. Công trình được thi công và hoàn thành trong thời gian 2 tháng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng 3 cây cầu treo: Nước Băng, Takpu và Loan Mu cho 2 xã vùng sâu, vùng xa Trà Cang, Trà Nam thuộc H.Nam Trà My đã giúp bà con, các em học sinh nơi đây rút ngắn được thời gian di chuyển, đảm bảo an toàn hơn trong mùa mưa bão.

Quang Huy