Khổ lắm, nói mãi!

Thứ ba, 01/12/2020 12:50

Đàn bò ngang nhiên đi lại trên Đại lộ Lênin và ung dung gặm cỏ. 

- Chuyện chi mà nói hoài vậy Hai xứ Nghệ?

- Đàn bò thả rông trên đại lộ Lênin đó NXD, nói hoài mấy năm nay rồi mà có cải thiện đâu?

- Bò mà đi trên đại lộ thì các phương tiện giao thông khác đi lại thế nào?

- Đại lộ Lênin được xem là một trong những con đường đẹp nhất, hiện đại nhất TP Vinh (Nghệ An) với 8 làn xe lưu thông. Người dân TP Vinh vẫn tự hào đây là tuyến đường rộng rãi và duy nhất không xảy ra tình trạng tắc đường. Thế nhưng, suốt mấy năm nay, tình trạng trâu bò chăn thả và đi lại tự do trên đại lộ vẫn diễn ra hàng ngày. Cứ sáng sớm, cả đàn bò hàng chục con “dàn trận” trên đại lộ, thậm chí bò ăn cả cỏ và cây cảnh được trồng ở dải phân cách trên tuyến đường và “hồn nhiên” phóng uế.

- Tình trạng xảy ra lâu rồi mà cơ quan chức năng không có biện pháp gì khắc phục à?

- Chính quyền địa phương cũng nhắc nhở, xử phạt hành chính nhưng đâu lại vào đó. Thậm chí, vấn đề này đã được đưa ra “mổ xẻ” tại hội nghị triển khai công tác đảm bảo ATGT, ANTT, vệ sinh môi trường. Người đứng đầu chính quyền thành phố tỏ ra rất bức xúc trước nạn trâu, bò thả rông. Ngoài tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt chủ chăn nuôi, thậm chí trực tiếp bắt nhốt gia súc nếu thả rông vô chủ trên đường phố, tuy nhiên, chế tài xử phạt quá thấp, không đủ sức răn đe.

- Thiết nghĩ, tình trạng này diễn ra từ khá lâu và khá thường xuyên mà chưa thấy có giải pháp hữu hiệu nào từ phía các cơ quan chức năng. Mong các cấp, ngành liên quan sớm có biện pháp khắc phục triệt để, bên cạnh đó, người dân cần nâng cao ý thức nhằm góp phần giữ gìn bộ mặt mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi khi đi qua con đường này.

N.X.D