Khởi công xây dựng trụ sở Công an 5 xã biên giới huyện Tây Giang

Thứ hai, 11/12/2023 07:21
Cuối tuần qua, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức khởi công xây dựng trụ sở Công an 5 xã biên giới tại các xã Bhalêê, Lăng, TrHy, ChƠm và Ga ri. Đây là 5/6 xã biên giới đặc biệt khó khăn được Bộ Công an hỗ trợ 1 phần kinh phí để đầu tư xây dựng. Tổng mức đầu tư xây dựng trụ sở Công an 5 xã khoảng 23,5 tỷ đồng, trong đó Bộ Công an hỗ trợ 1,5 tỷ đồng/1 trụ sở, còn lại là nguồn kinh phí từ ngân sách của tỉnh Quảng Nam và huyện Tây Giang.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng trụ sở Công an 5 xã biên giới Tây Giang.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng trụ sở Công an 5 xã biên giới Tây Giang.

Quy mô đầu tư trụ sở các xã biên giới gồm 1 nhà làm việc, ăn, ở doanh trại 2 tầng, diện tích xây dựng gần 230m2, được xây dựng kiên cố, đảm bảo theo yêu cầu thiết kế do Sở xây dựng ban hành. Công trình sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo cơ sở vật chất, phục vụ nhu cầu làm việc của cán bộ chiến sĩ Công an xã.

Là một huyện miền núi, biên giới xa xôi của tỉnh Quảng Nam với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, huyện Tây Giang đã cân đối nguồn lực, sớm đầu tư xây dựng các trụ sở Công an các xã trên địa bàn là sự quan tâm lớn của huyện Tây Giang đối với lực lượng Công an. Đây sẽ là động lực để lực lượng Công an tiếp tục nỗ lực đảm bảo tốt ANTT tại cơ sở, nhất là khu vực biên giới.

Lê Vương