Khởi tố, tạm giam đối tượng mạo danh tài khoản người kêu gọi từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ tư, 15/05/2024 07:20
Ngày 14-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vy Bảo Châu (1998, trú xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Đắk Nông bắt giữ Vy Bảo Châu.
Công an Đắk Nông bắt giữ Vy Bảo Châu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng việc kêu gọi từ thiện của các tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội Facebook, Vy Bảo Châu đã lập nhiều tài khoản Facebook giả mạo, lấy hình đại diện và đặt tên giống với tài khoản Facebook của người kêu gọi từ thiện rồi vào phần bình luận của bài viết đã đăng và thông báo số tài khoản ngân hàng đăng trên bài viết bị lỗi, đề nghị các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ tiền qua số tài khoản mới do Châu cung cấp. Tin tưởng đó là tài khoản ngân hàng của người đăng bài nên nhiều người đã chuyển tiền và bị Châu chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Dũng- Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, với thủ đoạn trên, từ tháng 6-2023 đến thời điểm bị bắt (4-5-2024), Vy Bảo Châu đã lừa đảo chiếm đoạt trên 400 triệu đồng của gần 700 bị hại là các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hồng Long