Kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm của các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận Thanh Khê

Thứ sáu, 19/05/2023 08:03
Ngày 19-5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê cho biết, bà Phạm Thị Minh Phương, đại diện Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Doctor đã có mặt tại cơ quan công an để làm việc ngay chỉ sau 1 ngày cơ sở này bị kiểm tra.

Trước đó vào ngày 14-5, tại cơ sở thẩm mỹ quốc tế Doctor Đà Nẵng (số 27, đường Đào Duy Anh, Đà Nẵng), cơ quan Công an ghi nhận tại phòng hậu phẫu của cơ sở có trang bị thùng rác phân loại rác nhưng không tiến hành phân loại rác thải nguy hại theo quy định. Cơ sở chưa cung cấp được hợp đồng thu gom rác thải nguy hại, chưa cung cấp được chứng chỉ hành nghề, hợp đồng lao động của 19 nhân viên làm việc tại cơ sở cũng như sổ theo dõi bệnh nhân khi thực hiện dịch vụ tại cơ sở.

Hiện trường các cơ sở thẩm mỹ tại thời điểm kiểm tra

Hiện trường các cơ sở thẩm mỹ tại thời điểm kiểm tra

Tại thời điểm làm việc với cơ quan Công an, bà Phương đã cung cấp đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0402051621 cấp lại ngày 18-4-2022; Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 0945/ĐNA-GPHĐ cấp ngày 10-10-2022; Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 008496/ĐNA cấp ngày 2-2-2017 của ông Lê Kim Trọng; Hợp đồng thu gom rác thải nguy hại; Hợp đồng lao động và chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của nhân viên làm việc tại cơ sở; Sổ theo dõi khám bệnh, chữa bệnh của khách hàng.
Ngoài ra, bà phương đại diện công ty thừa nhận lỗi vi phạm đối với hành vi "Không thu gom, lưu trữ chất thải nguy hại theo đúng quy định" về bảo vệ môi trường đối với chủ nguồn thải chất thải nguy hại, được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 29 Nghị định số: 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022. Công an quận Thanh khê đã tiến hành lập biên bản VPHC đối với hành vi "không thu gom, lưu trữ chất thải nguy hại đúng quy định" đối với Công ty TNHH Thẩm Mỹ quốc tế Doctor theo đúng quy định của pháp luật .

Cũng trong thời gian trên, khi kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Tuyết Nhung (Số K384/H1/10, đường Điện Biên Phủ, cơ quan Công an cũng ghi nhận tại phòng cung cấp dịch vụ có phát sinh rác thải y tế, có trang bị thùng rác nhưng không có nắp đậy theo quy định. Cơ sở chưa đăng ký hoạt động kinh doanh thẩm mỹ, mua bán dược phẩm theo quy định. Tại cơ sở có 508 sản phẩm các chất làm đầy dùng trong thẩm mỹ, túi nâng ngực các loại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân và các tổ chức về việc đăng tải những thông tin trên mạng xã hội cần có sự nghiên cứu và xác thực từ cơ quan Công an thụ lý điều tra. Nghiêm cấm việc cắt ghép, sao chép làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ sở cũng như uy tín trong hoạt động kinh doanh. Mọi hành vi tương tự, hoặc lan truyền những thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PHƯƠNG KIẾM