Kịp thời giúp người dân thoát bẫy lừa đảo
Trưa 19-10, chị P.T.D (1977, trú xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ của một người tự xưng là cán bộ Công an xã, thông báo chị thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để làm thủ tục.
Đối tượng hướng dẫn chị kết bạn với tài khoản Zalo tên “Phạm Quốc Huy” và tải 2 ứng dụng có tên “dich-vu-cong-quoc-gia.com” và “UC” để “nhận hỗ trợ”. Sau khi làm theo và quét khuôn mặt xác thực, tài khoản ngân hàng của chị D. không thể truy cập. Nghi ngờ bị lừa đảo, chị D. điện báo Công an xã. Lập tức, Công an xã Yên Hòa liên hệ ngân hàng phong tỏa tài khoản, giúp chị D bảo toàn gần 400 triệu đồng trong tài khoản.
H.T
* Công an xã Hoàn Lão (tỉnh Quảng Trị) cũng vừa ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng. Trước đó, bà L.T.L. (1950, trú xã Hoàn Lão) nhận được cuộc gọi video qua Zalo của đối tượng tự xưng cán bộ Công an thông báo rằng bà L. có liên quan đến vụ án buôn bán ma túy. Đối tượng yêu cầu bà L. chuyển hết tiền đang có qua số tài khoản do đối tượng cung cấp để điều tra. Bà L. tưởng thật, liền lấy toàn bộ tiền mặt có ở trong nhà và đến ngân hàng rút hết số tiền gửi tiết kiệm (tổng cộng là 82 triệu đồng) để chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo. Nhận được thông tin, Công an xã Hoàn Lão phối hợp với ngân hàng giải thích cho bà L. hiểu rõ thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng, kịp thời giúp bà L. thoát bẫy lừa đảo.
Q.T









