Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thăm và chúc tết đồng bào các dân tộc huyện Hòa Vang

Thứ năm, 18/01/2024 19:19
Trong không khí hân hoan đón chào Xuân Giáp Thìn 2024 và Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), chiều ngày 18-1, Đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng do các ông Lương Nguyễn Minh Triết-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng; ông  Ngô Xuân Thắng- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng; ông Hồ Kỳ Minh-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thành phố đã lên thăm và chúc tết bà con Cơ Tu 2 xã Hòa Bắc, Hòa Phú và bà con người Hoa tại xã Hòa Ninh…
Ông Nguyễn Đăng Hoàng- Giám đôc Sở Lao động, Thương binh-Xã hội thành phố tặng quà cho bà con người Hoa ở Hòa Ninh
Lãnh đạo thành phố tặng quà cho bà con Cơ Tu và Đảng ủy, HĐND xã Hòa Bắc

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Vang cho biết, tại xã Hòa Bắc có 255 hộ đồng bào Cơ Tu, sinh sống tại 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí. Trong năm 2023, thực hiện chính sách an sinh xã hội 100% đồng bào được nhận thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ tiền điện, công tác chăm lo tết cho đồng bào đảm bảo, các hộ nghèo, khó khăn, hộ chính sách đã được hỗ trợ hơn 2.804 xuất quà với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Xã Hòa Phú có hơn 140 hộ đồng bào Cơ Tu, trong năm qua, các chính sách tín dụng, hỗ trợ sản xuất…đã tạo điều kiện cho các hộ đồng bào nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Tỷ lệ trẻ em đến độ tuổi trường được huy động 100% ra lớp, đã vó 27 em học sinh Cơ Tu tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đảng và Đại học…100% bà con Cơ Tu được cấp thẻ bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh miễn phí. Xã Hòa Ninh có 26 hộ đồng bào người Hoa, bà con luôn gắn kết, chung sức, chung lòng cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới, phát triển đời sống về mọi mặt…

Ông Ngô Xuân Thắng- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố tặng quà cho bà con Cơ Tu tại Hòa Phú

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố-Lương Nguyễn Minh Triết đã thông báo với bà con Cơ Tu, năm 2023 vừa qua, nhân dân cả nước và thành phố nói riêng rất vui mừng, phần khởi khi mọi hoạt động kinh tế-xã hội đã phục hồi và trở lại bình thường, đời sống nhân dân trên địa bàn thành phố từng bước được cải thiện và khởi sắc. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố toàn tâm, toàn sức, đồng lòng thực hiện chủ đề “Năm tập trung khơi thông nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội” với quyết tâm cao. Mặc dù đối mặt với những khó khăn, thử thách, nhưng kinh tế thành phố tiếp tục phục hồi, duy trì và tăng trưởng… Quy mô nền kinh tế thành phố ước đạt 134.247 tỷ đồng, mở rộng 9.728 tỷ đồng so với năm 2022.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng- Giám đôc Sở Lao động, Thương binh-Xã hội thành phố tặng quà cho bà con người Hoa ở Hòa Ninh

Các chính sách hỗ trợ đời sống người lao động, người nghèo, người yếu thế…được các cấp ngành địa phương quan tâm kịp thời, an sinh xã hội, ANCT-TTATXH được đảm bảo. Lãnh đạo thành phố cũng rất vui mừng khi các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và các Ban ngành thành phố đã luôn quan tâm, hỗ trợ chăm lo đời sống của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn bằng nhiều hình thức, cách làm đổi mới sáng tạo. Đời sống bà con dân tộc đã ổn định, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Đời sống tinh thần của bà con cũng được chú trọng, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn phong tục bản sắc truyền thống tốt đẹp của đồng bào ngày càng phát triển…Nhiều Lễ hội văn hóa, thể thao, Lễ hội mừng lúa mới được bảo tồn, phát huy. Tình hình ANCT-TTATXH và thế trận quốc phòng tại địa phương được đảm bảo.

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, thành phố đã chuyển tới đồng bào Cơ Tu 2 xã Hòa Bắc, Hòa Phú và bà người Hoa tại Hòa Ninh, mỗi hộ món quà 1 triệu đồng và các phần quà chúc bà con đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm, an toàn…Trong năm tới chúc bà con gặt hái nhiều thành công, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo nên một cộng đồng dân cư ngày càng phát triển mạnh, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển chung của thành phố.

Hồng Thanh