Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Đại sứ Pháp

Thứ năm, 11/04/2024 06:20
Ngày 10-4, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Tại buổi làm việc, ông Trần Chí Cường đã thông tin đến Đại sứ Olivier Brochet về tình hình kinh tế, xã hội cũng như định hướng phát triển của Đà Nẵng.

Ông cũng đề nghị Đại sứ làm cầu nối giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các đối tác Pháp và thành phố Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển cảng; giúp quảng bá, vận động các nhà đầu tư Pháp đến khảo sát môi trường đầu tư và tìm kiếm khả năng kinh doanh tại Đà Nẵng. Ông mong muốn Đại sứ ủng hộ các hoạt động trao đổi văn hóa, giới thiệu văn hóa và con người Pháp đến thành phố Đà Nẵng cũng như giúp giới thiệu văn hóa và con người Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đến người dân Pháp. Đại sứ Olivier Brochet bày tỏ sự trân trọng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo cũng như người dân Đà Nẵng.

Trước những đề nghị của ông Trần Chí Cường, Đại sứ cho biết, các địa phương, doanh nghiệp Pháp quan tâm nhiều lĩnh vực mà Đà Nẵng đang phát triển như du lịch, giao thông, công nghệ cao, giáo dục, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

L.A.T