Liên Chiểu phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân

Thứ ba, 25/04/2023 08:27
UBND Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa phối hợp Liên Đoàn Lao động TP tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (AT- VSLĐ) và Tháng Công nhân.
Liên Đoàn Lao động TP trao tặng “Mái ấm Công Đoàn” cho công nhân.
Liên Đoàn Lao động TP trao tặng “Mái ấm Công Đoàn” cho công nhân.

Tháng hành động năm nay, TP sẽ tập trung vào hoạt động tổ chức các hoạt động tự kiểm tra, rà soát nội quy, quy trình, biện pháp an toàn tại các phân xưởng, nhà máy, tổ, đội, các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; thúc đẩy triển khai các chương trình hành động cụ thể về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, giảm căng thẳng, mệt mỏi tại nơi làm việc, triển khai các chế độ phúc lợi cho người lao động. Cùng với đó, chủ động phối hợp Công Đoàn các cấp chỉ đạo tổ chức hoạt động mạng lưới AT-VSLĐ tại cơ sở theo quy định của Luật AT-VSLĐ năm 2015. UBND TP đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và Công Đoàn các cấp tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về AT-VSLĐ đến người sử dụng lao động và người lao động; xây dựng, rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định về AT-VSLĐ, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, tổ chức các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 44 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác AT-VSLĐ, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công Đoàn vững mạnh năm 2022. Liên Đoàn Lao động TP cũng trao 36 nhà "Mái ấm Công Đoàn" với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trao 20 suất quà hỗ trợ cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Công Hạnh