Mang Tết sớm đến đồng bào Cơ Tu

Thứ ba, 18/01/2022 23:37

Mặc dù được sự quan tâm, giúp đỡ rất nhiều từ chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị-xã hội song cuộc sống của người đồng bào Cơ Tu tại các xã Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Ninh (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, cuộc sống của họ lại càng khó khăn hơn. 

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thăm, tặng quà cho đồng bào Cơ Tu trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Với chủ trương không để cho bất cứ người dân nào bị khó khăn, thiếu thốn trong dịp Tết đến xuân về, Đảng bộ và chính quyền TP Đà Nẵng đã phát động phong trào “Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm… đóng góp kinh phí giúp những hộ nghèo, khó khăn có điều kiện đón xuân, vui Tết như bao gia đình khác. Trên tinh thần đó, UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã phát động, tổ chức tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022”.

Theo ông Dương Đình Liễu- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, đây là hoạt động thường niên của Mặt trận các cấp để giúp người đồng bào các dân tộc thiểu số, người già neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… có điều kiện được đón Tết trong không khí đầm ấm, yêu thương. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhiều công ty, mạnh thường quân đã đóng góp hàng trăm triệu đồng.

Ông Trần Việt Dũng- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cho biết: hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, UBMTTQVN TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022”. Theo đó, tổ chức phát quà cho 385 hộ đồng bào Cơ Tu tại 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc), thôn Phú Túc (xã Hòa Phú) và 26 hộ đồng bào người Việt gốc Hoa tại xã Hòa Ninh vào ngày 17-1-2022. Ngoài ra, còn tổ chức trao hàng trăm suất quà cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ chính sách, người già neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trên địa bàn thành phố vào ngày 20-1-2022. Dù giá trị mỗi suất quà không lớn song hy vọng có thể giúp các gia đình người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn… có đủ điều kiện để vui xuân, đón Tết.

Theo ông Nguyễn Tân- Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, những món quà được các hội, đoàn thể cấp phát là niềm khích lệ, động viên kịp thời để người dân địa phương vượt qua khó khăn, có điều kiện vui xuân, đón Tết Nhâm Dần 2022. Hy vọng, những món quà của chương trình “Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022” sẽ là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết và là việc làm thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc ta và tình cảm, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

M.T