Mất tiền tỷ vì bẫy mạng

Thứ ba, 04/06/2024 16:35

Trong khi lướt Facebook, bà H. (trú P. An Phú, TX An Khê, Gia Lai) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook “Nguyễn Văn Hoàn” giới thiệu đang làm việc tại VTVCap và hướng dẫn bà H. bán hàng trực tuyến cho người nước ngoài trên trang web “Shopped.shop” với lợi nhuận cao.

Một số đoạn tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà H. nộp tiền vào tài khoản.
Một số đoạn tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà H. nộp tiền vào tài khoản.

Ban đầu, bà H. làm theo hướng dẫn và nhận được tiền lời 76,8 triệu đồng nên tin tưởng, tiếp tục nạp tiền nhiều lần vào tài khoản do đối tượng cung cấp với tổng số tiền lên đến 2,8 tỷ đồng thì bị chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Ngày 3-6, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Gia Lai cho hay, đã nhận đơn trình báo của bà H. và đang xác minh, làm rõ vụ việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nói trên.

G.L

Lừa chủ tiệm vàng bằng vàng giả

Với thủ đoạn mang vàng thật thế chấp để tạo lòng tin rồi sau đó dùng vàng giả cầm cố hoặc bán, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số tiệm vàng ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa). Mới đây, vụ án trên đã được TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử phúc thẩm, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm vì chưa áp dụng tình tiết phạm tội có tổ chức

Khởi tố đối tượng giả văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Liên quan đến vụ giả mạo quyết định của UBND tỉnh Gia Lai về việc 392 ha đất trồng rừng cho cho Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú (viết tắt: Cty Thiên Phú, địa chỉ tại TX Ayun Pa, Gia Lai), ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Chí Linh (1997, trú xã Định Thành, H. Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)

Bắt tiếp một người nước ngoài lừa đảo

Từ tin báo của người dân, lúc 23 giờ ngày 29-5, Công an phường Chính Gián (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) phát hiện 1 người nước ngoài (quốc tịch Pakistan) có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.