Mỹ bắt nghi phạm xả súng ở nhiều nơi

Thứ sáu, 09/09/2022 08:24
Cảnh sát thành phố Memphis, bang Tennessee (Mỹ) đã bắt giữ nghi phạm 19 tuổi, tình nghi xả súng khiến 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cảnh sát trưởng Memphis C.J. Davis cho biết nghi phạm tên Ezekiel Kelly, bị bắt ngày 7-9 sau khi xả súng ở nhiều nơi. Ít nhất một trong số các vụ xả súng đã được đăng trên Facebook. Trong đoạn video ngắn, một người đàn ông được cho là nghi phạm đã bước vào một cửa hàng, miệng nói lời thô thiển, tay cầm súng bắn hai phát vào người đầu tiên hắn thấy. Nghi phạm Kelly cũng được cho là đã lái xe quanh thành phố và bắn ngẫu nhiên vào mọi người.

Theo cảnh sát trưởng C.J. Davis, nghi phạm Kelly bắt đầu xả súng ngay trước 1 giờ sáng ngày 7-9 giờ địa phương. Hắn bắn một người đàn ông 24 tuổi trên đại lộ Lyndale. Kelly tiếp tục xả súng vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày. Lần này, hắn nổ súng ở hai nơi cách nhau vài phút. Một người đàn ông đã thiệt mạng ở hiện trường đầu tiên, trong khi đó một người phụ nữ bị bắn vào chân ở hiện trường thứ hai. Khoảng 18 giờ, Kelly phát trực tiếp trên Facebook cảnh hắn lao vào một cửa hàng và xả súng khiến một người đàn ông bị thương nặng. Sau đó, hắn tiếp tục đột nhập vào xe của một phụ nữ và bắn chết cô ta.

Theo báo New York Times, vào năm 2020, nghi phạm Kelly đã bị buộc tội cố ý giết người cấp độ 1, sở hữu súng và gây nguy hiểm bằng vũ khí chết người. Vụ của Kelly được chuyển từ tòa án vị thành niên sang tòa án người lớn. Kelly sau đó bị kết án 3 năm tù nhưng chỉ thụ án 11 tháng và vừa ra tù vào tháng 3.

Trong cuộc họp báo sáng 8-9, thị trưởng Memphis Jim Strickland đã lên án vụ việc là "cơn cuồng sát giết người vô nghĩa". "Nếu Kelly chấp hành đầy đủ bản án 3 năm thì hắn vẫn ở trong tù lúc này và 4 công dân của chúng ta vẫn sẽ còn sống", ông Strickland nói.

A.B