Mỹ đề xuất ngân sách quốc phòng cao kỷ lục

Thứ tư, 30/03/2022 11:27
Theo RT, Tổng thống Biden ngày 28-3 đã công bố khoản đề xuất ngân sách quốc phòng cao chưa từng có, với một phần hướng tới trợ cấp cho Ukraine khi chiến sự giữa Kiev và Nga chưa hạ nhiệt.

Theo đó, ông đã đề nghị các nhà lập pháp Mỹ thông qua dự luật chi 813,3 tỷ USD cho năm 2023, cao hơn 31 tỷ USD so với ngân sách thông qua cho năm 2022. "Tôi kêu gọi một trong những khoản đầu tư lớn nhất cho an ninh quốc gia của chúng ta trong lịch sử, với khoản ngân sách đảm bảo rằng quân đội Mỹ sẽ là đội quân được chuẩn bị tốt nhất, được hỗ trợ và trang bị tốt nhất trên thế giới", ông Biden tuyên bố. Dự luật của Nhà Trắng đề xuất chi ngân sách 773 tỷ USD cho Lầu Năm Góc, trong khi số tiền còn lại dự kiến chi cho Bộ Năng lượng Mỹ, cơ quan phụ trách duy trì kho vũ khí hạt nhân của Washington.

Ông Biden kêu gọi tăng viện trợ thêm cho Ukraine 682 triệu USD "để chống lại ảnh hưởng từ Nga và đáp ứng các nhu cầu liên quan đến các vấn đề an ninh, năng lượng, an ninh mạng, thông tin sai lệch, ổn định kinh tế vĩ mô và khả năng phục hồi của xã hội dân sự".

T.N