Ngân nga giai điệu khi phố lên đèn

Thứ ba, 26/09/2023 14:06
Mô hình phòng trà, quán cà phê kết hợp nhạc sống tại TP Quy Nhơn đã và đang trở thành những điểm hẹn thú vị của nhiều người yêu âm nhạc.

Nơi gặp gỡ những người yêu âm nhạc

Phòng trà Artist Coffee trên đường Hoàng Quốc Việt là một trong những điểm đến thu hút người yêu âm nhạc ở độ tuổi trung niên. Hiện phòng trà hoạt động âm nhạc hằng đêm. Vợ chồng ông Nguyễn Văn Bàn - bà Lê Thị Ngọc Tuyết (ở TP Quy Nhơn) là khách quen của Artist Coffee, chia sẻ: “Rất yêu thích âm nhạc, mỗi ngày vợ chồng tôi cũng tập luyện ca hát, tìm những ca khúc mới để tối đến phòng trà giao lưu cùng mọi người. Chúng tôi thích song ca cùng nhau với những ca khúc sôi động và vui tươi như Cô gái m52, Nhỏ ơi, 3 giây nhớ 1 đời thương…”.

Ca sĩ Kiều Lệ, chủ phòng trà Artist Coffee, tâm sự: “Tôi mở phòng trà đã hơn 13 năm. Âm nhạc mang lại cho tôi niềm vui. Việc mở phòng trà cũng là cách để tôi được gặp gỡ, giao lưu bạn bè, nếu không có âm nhạc, tôi như mất nửa cuộc đời. Chính vì vậy, tôi rất tâm huyết và hết mình với nghề”.

Trong nhiều năm hoạt động ca hát, ca sĩ Kiều Lệ cũng thường xuyên tổ chức những show âm nhạc cá nhân, trích lợi nhuận từ đó để thực hiện hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đêm nhạc tại Cà phê 1990 ấn tượng, sôi động.
Khán giả thoải mái trình diễn, biểu diễn giao lưu tại sân khấu Artist Coffee.

Cũng giống như Artist Coffee, nhiều quán cà phê khác tại phố biển Quy Nhơn cũng là nơi để những vị khách được thả hồn với âm nhạc. Trong không gian thoáng đãng, du dương bài Chiều một mình qua phố tại quán Trịnh Công Sơn (trên đường Xuân Diệu) vào một chiều thu mát rượi, nhạc sĩ Phạm Ghi trầm ngâm chia sẻ: Những người yêu nghệ thuật thật sự sẽ không cần lý do để làm bất kỳ điều gì liên quan đến nghệ thuật, bởi điều đó thuộc về cảm xúc, sự thăng hoa. Năm 1995, tôi thành lập một nhóm nhạc nhỏ ở quán Thu Vàng, trên đường Trần Cao Vân. Ở đó, chúng tôi tổ chức hát nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình và những người đứng trên sân khấu đều là những người yêu âm nhạc, do chính tôi tập luyện. Sau khi chuyển về quán Trịnh Công Sơn này, hằng tháng, tôi vẫn duy trì 2 đêm nhạc chủ đề hát nhạc Trịnh”.

Là quán cà phê ca nhạc lâu đời tại TP Quy Nhơn, quán cà phê Trịnh Công Sơn thường tổ chức đêm nhạc từ thứ Năm đến Chủ nhật hằng tuần. Đây còn là điểm lui tới thường xuyên của nhiều nhạc sĩ, ca sĩ tên tuổi mỗi bận về Quy Nhơn.

Thêm điểm hẹn thu hút khách du lịch

Những điểm cà phê có kết hợp nhạc acoustic ở Quy Nhơn như: Đồng Dao, Cà phê 1990, Nhà Bống Farm, Meca, Tiếng thời gian, The Pumbaa Coffee… cũng ngày càng thu hút khách hơn.

Đêm nhạc tại Cà phê 1990 ấn tượng, sôi động.

Là điểm đến ấn tượng nằm trên triền núi Vũng Chua (phường Ghềnh Ráng, cách trung tâm thành phố chừng 3 km), The Pumbaa Coffee sở hữu tầm nhìn ngắm trọn TP Quy Nhơn lung linh về đêm. Đến đây, du khách vừa được trải nghiệm uống cà phê, nghe nhạc và ngắm toàn cảnh TP Quy Nhơn.

Chị Tống Khánh Vy (ở TP Quy Nhơn), một khách hàng thường xuyên của The Pumbaa Coffee, cho hay: Tôi rất thích nhạc acoustic, nên thường xuyên cùng bạn bè đến quán vào dịp cuối tuần để vừa được đắm mình vào âm nhạc với những giai điệu lúc du dương, lúc sôi động thật thú vị, vừa được ngắm thành phố từ trên cao.

Nói về những quán cà phê nhạc sống như một nét đặc trưng của thành phố, ông Phan Tuấn Hoàng, Trưởng Phòng VH-TT TP Quy Nhơn, cho biết: Những quán cà phê nhạc sống ở Quy Nhơn đã hình thành từ lâu, đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của người dân, tạo điều kiện giao lưu ca hát, đồng thời tạo thêm sức hút trong phát triển du lịch địa phương, để du khách có dịp cảm nhận thêm một nét khác trong không gian văn hóa phố biển Quy Nhơn.

Theo baobinhdinh.vn