Ngày hội “Bánh chưng xanh-Xuân gắn kết-Tết yêu thương”

Thứ tư, 07/02/2024 09:33
Thực hiện chủ đề năm 2024 của Quận ủy Thanh Khê trên lĩnh vực đảm bảo an sinh xã hội, UBND phường Thanh Khê Tây đã tổ chức phát động Hội thi “Bánh chưng xanh-Xuân gắn kết-Tết yêu thương” nhằm chung tay lo tết cho người nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội thi diễn ra trong thời gian từ ngày 4-2 đến 7-2-2024 (tức 24 đến 28 tháng Chạp năm Quý Mão). Hội thi được tổ chức tại khu dân cư với các nội dung: Tổ chức gói, nấu, trao tặng bánh chưng (bánh tét) đến các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ yếu thế tại khu dân cư.

Lãnh đạo UBND phường Thanh Khê Tây trao tặng bánh chưng xanh và quà Tết cho hộ nghèo

Lực lượng CSKV cùng với các hội, đoàn thể tại khu dân cư gói bánh tét, bánh chung tại nhà sinh hoạt cộng đồng

Qua đó, UBND phường Thanh Khê Tây kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay lo Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong trang phục cổ truyền ngày Tết, các bậc cao niên và trẻ em ở khu dân cư cùng tham gia ngày hội

Hội thi góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang lại khoảnh khắc đầm ấm, xóm giềng sum họp, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Hội thi còn tôn vinh, giữ gìn, phát huy truyền thống, nét đẹp Tết Việt của con người Việt Nam.

Mỗi mẻ bánh gói xong đã nhanh chóng lên bếp đỏ lửa để kịp trao tận tay cho bà con

Kết quả Hội thi có hơn 1200 bánh bước đầu đã được trao đến các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các khu dân cư.

Lãnh đạo UBND phường Thanh Khê Tây trao tặng bánh chưng xanh và quà Tết cho hộ nghèo

Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây Lê Thị Nhật Diệu cho biết, đây là năm thứ hai, địa phương này tổ chức ngày hội có ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về. Hội thi có 17 khu dân cư tham gia đã diễn ra sôi động, với tinh thần chia sẻ yêu thương, hỗ trợ khó khăn cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Chi bộ 5, 6 là một trong những chi bộ tham gia cuộc thi sôi nổi, và với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều". 2 chi bộ này cùng được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và các thành viên trong khu dân cư tổ chức gói được 225 gói bánh chưng, bánh tét và đóng góp 86 suất quà trao tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

PHƯƠNG KIẾM