Ngày hội văn hóa ẩm thực dân gian và lắc thúng trên sông Phú Lộc

Thứ bảy, 27/04/2024 18:09
Chiều ngày 27-4, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê đã tổ chức Chương trình “Ngày hội văn hóa-ẩm thực dân gian” và “Hội đua ngoáy thúng, lắc thúng” trên sông Phú Lộc, đường Yên Khê 1.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1-5 và thực hiện năm chủ đề của Quận ủy “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; giữ vững tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội”.

Trao giải thưởng cho các đội đoạt giải lắc thúng

Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây Lê Thị Nhật Diệu phát biểu khai mạc ngày hội

Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây Lê Thị Nhật Diệu cho biết, Chương trình “Ngày hội văn hóa-ẩm thực dân gian” nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế dọc tuyến đường Yên Khê 1 và tạo thêm không gian giải trí, thưởng thức ẩm thực cho người dân; đồng thời cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của địa phương đến đông đảo cộng đồng và những người yêu thích ẩm thực mang đậm tính bản địa.

Các gian hàng tham gia "Ngày hội văn hóa-ẩm thực dân gian" trên đường Yên Khê 1

17 gian hàng đến từ 17 khu vực dân cư trên địa bàn phường với những ẩm thực đặc sắc của địa phương cùng các món ăn đặc sản khác đã tạo nên không gian ẩm thực đậm đà bản sắc. Bên cạnh đó còn có 2 sản phẩm Ocop: Cà phê Trung Nguyên và Tương ớt rim Y Phụng cũng tham gia ngày hội.

Các đội tham gia thi ngoáy thúng trên sông Phú Lộc

Nằm trong chuỗi các hoạt động nói trên còn có giải đua ngoáy thúng, lắc thúng trên sông Phú Lộc với sự tham gia của 12 đội với 24 vận động viên. Cuộc đua diễn ra sôi nổi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên và nhân dân khu vực biên giới biển.

Lãnh đạo phường Thanh Khê Tây trao hỗ trợ cho hộ nghèo

Trao giải cho các đội đoạt giải cao nội dung thi ngoáy thúng

Trao giải thưởng cho các đội đoạt giải lắc thúng

Nhân dịp này, thông qua nguồn kinh phí từ ngày hội, Ban Tổ chức đã trao nhiều suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

PHƯƠNG KIẾM