Nguyễn Thị Huyền giành HCV thứ 12 trong sự nghiệp thi đấu SEA Games

Thứ năm, 11/05/2023 18:17
Nữ tuyển thủ của đường chạy 400m rào đã có chiến thắng quan trọng để giành thêm HCV cho đội điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32.
Nguyễn Thị Huyền đã nỗ lực hết mình.
Hai tuyển thủ của nội dung 400m rào nữ đã có kết quả huy chương ở ngày thi đấu 11-5.

Trong chiều tranh tài 11-5 trên sân vận động Morodok Techo của môn điền kinh tại SEA Games 32, Nguyễn Thị Huyền một lần nữa là người chinh phục đường chạy rào 400m nữ để giành HCV. Tham dự chung kết nội dung có 8 tuyển thủ góp mặt và ngoài Nguyễn Thị Huyền, chúng ta còn có Nguyễn Thị Ngọc cùng tham dự.

Cả hai đã có xuất phát mạnh mẽ ngay từ đầu và đi hết các lượt rào cho tới khi tới rào thứ 9, cuộc bứt tốc đã được thực hiện và Nguyễn Thị Huyền lao nhanh về đích với kết quả 56”29 để giành HCV. Đồng đội Nguyễn Thị Ngọc có kết quả 59”09 và giành HCĐ.

Đáng kể, với tấm HCV này, Nguyễn Thị Huyền đã có cho mình hai thành tích HCV tại SEA Games 32 tính tới lúc này và tính tổng các lần từng thi đấu SEA Games thì cô đã có cho mình 12 tấm HCV. “Tôi thật sự xúc động với thành tích này. Tấm HCV là sự nỗ lực của tôi cùng mọi người. Chúng tôi có những chiến thuật quan trọng khi ra thi đấu nhưng thật sự thấy đối thủ của Philippines bứt lên quá nhanh nên tôi có phần sợ. Dù vậy, tôi vẫn bám đuổi và nỗ lực hết mình để có kết quả”, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ. Nguyễn Thị Huyền đã có HCV đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu SEA Games là tại kỳ tổ chức năm 2015 ở Singapore.

Nguyễn Thị Huyền đã nỗ lực hết mình.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Ngọc cho biết mình đạt thông số này là thông số tốt nhất của bản thân. Thật bất ngờ, Ngọc mới làm quen trở lại của đường chạy 400m rào cách đây 3 tháng trước khi SEA Games 32 tranh tài dù trước đó cô từng là VĐV tập nội dung rào.

Tấm HCV của Nguyễn Thị Huyền là HCV thứ 8 của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32. “Tôi thật sự trân trọng các kết quả của mình. Tôi đã là một trong những người nhiều tuổi ở đội tuyển lúc này nhưng tôi vẫn có sự quyết tâm mỗi khi ra thi đấu”, Nguyễn Thị Huyền trao đổi thêm.

Theo SGGPO