Thanh Phúc "mở hàng" HCV cho Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32

Chủ nhật, 07/05/2023 07:37
"Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc đã xuất sắc giành HCV đầu tiên cho Đội tuyển Điền kinh, qua đó giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có tấm huy chương Vàng thứ 6 tại SEA Games 32.
Thanh Phúc giành HCV đầu tiên cho Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Thanh Phúc giành HCV đầu tiên cho Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

"Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc đã trở thành vận động viên "mở hàng Vàng" cho Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32.

Ở nội dung đi bộ 20km, Nguyễn Thị Thanh Phúc đã xuất sắc đánh bại các đối thủ để giành huy chương Vàng sau khi về nhất với thành tích 1 giờ 55 phút 1 giây.

Với cá nhân Thanh Phúc, đây là tấm huy chương Vàng thứ 5 của cô trong 6 lần dự SEA Games.

Trước đó, Điền kinh Việt Nam cũng đã giành được 2 huy chương Bạc của Lê Thị Tuyết (marathon nữ) và Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), trong khi Hoàng Nguyên Thanh giành huy chương Đồng marathon nam.

Với tấm huy chương Vàng của Thanh Phúc, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 6 tấm huy chương Vàng (tính đến 19 giờ 30 ngày 6-5).

Trước đó, Trần Hưng Nguyên đã trở thành kình ngư "mở hàng" huy chương Vàng cho Đội tuyển Bơi Việt Nam tạiSEA Games 32.

Ở chung kết 200m hỗn hợp nam, kình ngư Hưng Nguyên đã thi đấu xuất sắc để về nhất với thành tích 2 phút 01,28 giây.

Vận động viên Lê Thị Hiền đã xuất sắc đánh bại đối thủ Lào Alisa Panyasyli 7-0 ở chung kết để giành huy chương Vàng. Đây cũng là tấm huy chương Vàng đầu tiên của Đội tuyển Vovinam.

Đội tuyển Karate cũng đã có được 2 huy chương Vàng của Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã giành huy chương Vàng (kata đồng đội nữ) và Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức và Giang Việt Anh cũng mang về tấm huy chương Vàng (kata đồng đội nam).

Cũng trong ngày 6-5, cặp đôi Phạm Thanh Phương Thảo-Tôn Nữ Hồng Ân cũng đã chính thức được trao tấm huy chương Vàng môn Cờ Ouk Chaktrang.

Theo Vietnam+