Nhận định bán kết bóng đá nữ SEA Games 32: Việt Nam dễ, Thái Lan khó

Thứ năm, 11/05/2023 08:14
Không những không đòi được món nợ ở AFF Cúp, tuyển nữ Việt Nam lại thất bại trước đối thủ còn lại đại diện khu vực Đông Nam á dự World Cup nữ. Đây là một kết quả đáng buồn, tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đảm bảo được ngôi đầu bảng A. Vì thế, tâm lý Huỳnh Như và đồng đội cũng không quá nặng nề để bước vào trận bán kết với nữ chủ nhà Campuchia.
Trận thua tuyển nữ Philippines là bài học cảnh tỉnh kịp thời cho các học trò HLV Mai Đức Chung
.
Trận thua tuyển nữ Philippines là bài học cảnh tỉnh kịp thời cho các học trò HLV Mai Đức Chung
.

Có thể nói, dù có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, tuyển nữ Campuchia vẫn chưa phải là đối thủ xứng tầm với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Việc góp mặt ở bán kết quả là sự kiện lịch sử chưa từng có với bóng đá nữ chủ nhà SEA Games 32, nhưng chưa đủ để kỳ vọng làm những cuộc lật đổ khác. Sau 2 trận thắng trước các đối thủ yếu Lào (2-0) và Singapore (1-0), trận thua nữ 0-3 trước Thái Lan không bung hết sức lộ rõ các học trò của HLV Prak Vuthy ngoài ngoại hình tương đối tốt và tinh thần thi đấu lăn xả, nhưng kỹ thuật lẫn kinh nghiệm vẫn còn non nớt. Tuy vậy, tuyển nữ Việt Nam không được phép chủ quan. Những sai lầm cá nhân như ở trận đấu với nữ Philippines không được phép lặp lại và quan trọng nhất là tránh bị chấn thương hay thẻ phạt trước đội chủ nhà sẽ vào cuộc với tư tưởng “quyết đấu”. Khả năng, HLV Mai Đức Chung sẽ để một số trụ cột nghỉ ngơi, tùy theo diễn biến mà có sự thay thế phù hợp. Cứ cho là thế, đây cũng sẽ là trận đấu khá dễ dàng cho Kim Thanh và đồng đội.

Trong khi đó, trận bán kết còn lại được đánh giá cân sức hơn khi tuyển nữ Thái Lan chạm trán tuyển nữ Myanmar. Thái Lan mang đến SEA Games 32 đội hình trẻ trung, thiếu vắng nhiều trụ cột. Đây sẽ là cơ hội cho tuyển nữ Myanmar mơ về trận chung kết. Trong quá khứ, tuyển nữ Myanmar luôn khiến Thái Lan gặp khó khăn ngay khi có đội hình ưng ý nhất. Hơn nữa, việc đánh bại tuyển nữ Philippines tạo cho các học trò HLV Tetsuro Uki niềm tin rất lớn khi bước vào cuộc đối đầu này. Có thể, sau trận thua 1-3 trước tuyển nữ Việt Nam, tuyển nữ Myanmar sẽ rút ra bài học quý báu, trở về chiến thuật đã áp dụng thành công với tuyển nữ Philippnes? Nếu vậy, Thái Lan chưa chắc thắng, và có thắng cũng “trầy vi tróc vảy”?

S.T