Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival biển “Hội An - cảm xúc mùa hè”

Thứ hai, 20/06/2022 21:01
Quảng Nam - Lễ khai mạc Festival biển “Hội An – cảm xúc mùa hè 2022” đã chính thức diễn ra vào chiều tối 18-6 tại TP Hội An với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Festival biển “Hội An – cảm xúc mùa hè 2022”.
Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Festival biển “Hội An – cảm xúc mùa hè 2022”.

Trong khuôn khổ sự kiện này, từ ngày 24 đến ngày 30-6, Hội An sẽ tổ chức ngày hội thả Diều. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh diều rực rỡ sắc màu tung bay trên bầu trời biển An Bàng và Tân Thành. Đặc biệt, Carnaval “Vũ điệu cảm xúc” diễn ra ngày 2-7 tại biển An Bàng với hàng loạt hoạt động: Hóa trang, trình diễn trang phục miền biển Việt Nam và một số nước trên thế giới; cùng những màn giao lưu, nhảy múa trong điệu nhạc của niềm vui và tình cảm bạn bè sẽ mang người dân và du khách càng xích lại gần nhau hơn.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian được tổ chức vào các ngày cuối tuần tại các bãi biển, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị. Trong thời gian này, tại đảo Cù Lao Chàm sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động mang chủ đề “Cù Lao Chàm - Đảo xanh huyền thoại” với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo. Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho hay, sự kiện Festival lần này, Hội An kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn đặc sắc về du lịch biển, du lịch xanh gần gũi với thiên nhiên. Qua đó, góp phần quảng bá sự phong phú, đa dạng tài nguyên du lịch ở Hội An, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây cũng là cơ hội để Hội An tiếp tục khẳng định vị thế là một thành phố sự kiện, lễ hội tạo dựng thương hiệu một điểm đến du lịch uy tín, hấp dẫn giành cho du khách…

Q.V