Nhiều hoạt động nhân Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2022

Thứ năm, 21/04/2022 20:37
Đà Nẵng- Chiều 20-4, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP (sau đây viết tắt Thư viện Đà Nẵng) tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022- đợt 1.
Các bạn trẻ tham quan, mua sắm sách các gian hàng trước tiền sảnh Thư viện Đà Nẵng. Ảnh: P.T
Bà Ngô Thị Kim Yến- Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo Sở Văn hóa&Thông tin và các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022".

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng- Giám đốc Thư viện Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Thư viện không ngừng nâng cao chất lượng nguồn tài nguyên thông tin, sản phẩm và dịch vụ thông tin để phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn. Đặc biệt, để góp phần phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố, thu hút bạn đọc tìm đến sách và thư viện nhằm hình thành thói quen đọc sách trong cộng đồng, những năm qua, Thư viện thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa về sách và văn hóa đọc.

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng đợt 1 năm nay, Thư viện Đà Nẵng phối hợp các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày, triển lãm, kinh doanh xuất bản phẩm với gần 10.000 tựa sách đa dạng về thể loại, đề tài phù hợp với từng đối tượng độc giả của 6 nhà xuất bản, công ty sách uy tín trên toàn quốc; tổ chức hoạt động "Vẽ tương lai - tô mơ ước" với sự tham gia của trẻ có sự hỗ trợ của phụ huynh; tổ chức các trò chơi tương tác với sách có quà tặng. Song hành cùng đó là các hoạt động tọa đàm giao lưu chủ đề "Hãy bắt đầu viết cuốn sách của bạn"; giới thiệu tác giả, tác phẩm mới, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; Chương trình giao lưu "Công tác xã hội trong phát triển cộng đồng - Mang tri thức tới với người dân"; Nói chuyện chuyên đề về Văn hóa đọc và Phát triển Văn hóa đọc Đà Nẵng; Toạ đàm bàn về dịch thuật Văn Học,…với sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín, được công chúng yêu thích.

Các bạn trẻ tham quan, mua sắm sách các gian hàng trước tiền sảnh Thư viện Đà Nẵng. Ảnh: P.T

Ngày Hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022- đợt 1 diễn ra từ 20 đến 24-4 tại khuôn viên và khu vực vỉa hè trước Thư viện Đà Nẵng (số 46 Bạch Đằng). Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21-4-2022) của Thư viện Đà Nẵng, góp phần khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trở thành thói quen trong đời sống cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Dịp này, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã trao tặng tủ sách cho trường THPT Thanh Khê, Trường THPT Sơn Trà và Trường Chính trị.

P.Thủy