Nói chuyện "Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt" với 500 học viên cai nghiện

Thứ năm, 20/06/2024 16:30

Ngày 20-6, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cơ sở xã hội Bầu Bàng thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt” cho các học viên đang cai nghiện tập trung.

Tham dự buổi nói chuyện có Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thành Nam- Phó giám đốc Sở LĐTBXH TP Đà Nẵng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPVMT) Công an Đà Nẵng, CAQ Hải Châu và hơn 500 học viên cai nghiện tập trung tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng đóng tại xã Hòa Bắc (H. Hòa Vang).

Hơn 500 học viên cai nghiện tập trung tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng tham gia buổi nói chuyện “Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt”.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo Sở LĐTBXH Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng diễn giả Nguyễn Tô Giang.

Trao đổi với các học viên đang cai nghiện tại đây, diễn giả Nguyễn Tô Giang- Giám đốc Công ty TNHH To Giang Media chia sẻ nhiều thông tin về sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân trong cuộc chiến với ma túy để vươn lên, trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội.

Diễn giả Nguyễn Tô Giang (trái) nói chuyện chuyên đề về “Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt”.

Nguyễn Tô Giang là tác giả của hai cuốn tự truyện thu hút dư luận trong thời gian qua, đó là “Ðường xanh viễn xứ” và “Nếu không có ngày mai”. Trong 2 cuốn sách này, tác giả đã tự thuật lại những ngày tháng đắm chìm trong ma túy, cảnh tù đày tại nước ngoài và nỗ lực bước qua mặc cảm lỗi lầm để vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả Tô Giang tặng sách cho Cơ sở xã hội Bầu Bàng và giao lưu trực tiếp, trả lời các câu hỏi của học viên về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình cai nghiện cũng như cách thức bước qua định kiến xã hội để hướng thiện, làm lại cuộc đời.

Diễn giả Nguyễn Tô Giang (ngoài cùng bên phải) tặng sách cho Cơ sở xã hội Bầu Bàng.

Thông qua câu chuyện của mình, Tô Giang mong muốn phần nào tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng, khơi gợi ý chí và khát vọng hướng thiện chân chính, tu dưỡng, làm lại cuộc đời, để các học viên phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Hơn 500 học viên cai nghiện tập trung tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng tham gia buổi nói chuyện “Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt”.

Tin, ảnh: Đinh Nga

Công an Q.Thanh Khê tặng 4 xe máy cho Cơ sở xã hội Bầu Bàng để phục vụ dạy nghề cho học viên cai nghiện ma túy.

Sáng ngày 12-6, Thượng tá Lê Anh Quý, Phó Trưởng Công an Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng và CBCS Đội Cảnh sát ma túy đã đến thăm và tặng quà cho Cơ sở xã hội Bầu Bàng.

Tìm giải pháp để đối tượng nữ thôi “chơi vơi” tìm nơi cai nghiện ma túy

Sa vào sử dụng ma túy tổng hợp, Thúy H. (Quảng Trị) gần như chìm trong sự tàn phá của thứ độc hại đó. Thế nhưng cô gái đang ở tuổi mới ngoài 20 ấy không đủ nghị lực để “đoạn tuyệt” ma túy ngay tại gia đình. Thúy H. muốn đến trung tâm để cai nghiện tự nguyện. Song, đi cơ sở ngoại tỉnh thì vì nhiều lý do không đủ điều kiện.

Miễn phí tiếp nhận cai nghiện tự nguyện tại Đà Nẵng

Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội TP Đà Nẵng (LĐTBXH), từ năm 2024, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều thay đổi trong công tác tiếp nhận đối tượng cai nghiện ma túy. Rõ nhất là Đà Nẵng sẽ miễn phí 100% cho người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng và cơ sở công lập.