Nỗi niềm công viên!

Thứ hai, 15/05/2023 07:00
- Công viên nào khiến Tư Đà thành trăn trở vậy? - Công viên 29-3 đó Bề Tui. Bây giờ ở đây ngoài hàng cây xanh thì chỉ thấy nỗi buồn man mác! - Tư tâm tư chuyện gì? - Đang tâm tư chuyện khu vui chơi ở đây chưa xứng tầm và xuống cấp, nguy hiểm cho trẻ em đến đây chơi.
Nhiều nguy hiểm tiềm ẩn tại khu vui chơi ở Công viên 29-3 Đà Nẵng.
Nhiều nguy hiểm tiềm ẩn tại khu vui chơi ở Công viên 29-3 Đà Nẵng.

- Cụ thể thế nào Tư?

- Hiện nay, khu vui chơi tại Công viên 29-3 đang xuống cấp nghiêm trọng. Nền trước đây được thảm cao su nhưng đã bị hư hỏng theo thời gian, lộ nhiều “ổ gà, ổ voi”, vật cứng gây nguy hiểm. Chưa nói khu này có các trò chơi với mức độ mạo hiểm khác nhau như: cầu thang dựng đứng 90 độ, cầu trượt cao hơn 5m… nhưng đã xuống cấp, thảm cao su bên dưới đã hư dẫn đến nguy cơ gây thương tích cao.

- Theo Bề Tui biết, Công viên 29-3 chỉ có khu vui chơi, vận động tại hướng đường Nguyễn Tri Phương, nếu mà xuống cấp vậy thì nguy hiểm thật.

- Khu vui chơi này được một đơn vị tài trợ đã từ lâu, cũng gần 10 năm chưa được tu bổ, sửa chữa, nâng cấp. Từ khu vui chơi bỗng chốc trở thành nơi ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn thương tích.

- Đúng là nỗi niềm thật. Bề Tui thiết nghĩ, đơn vị liên quan cần quan tâm đến những vấn đề đang tồn tại tại đây để Công viên 29-3 thực sự trở thành nơi đáng đến của người dân. Là không gian xanh, an toàn đúng nghĩa cho mọi người, mọi lứa tuổi.

BỀ TUI