“Nụ cười Đà Nẵng”, món quà tri ân thầy cô của Doanh nhân xứ Quảng

Thứ hai, 14/11/2022 12:12
Được biết đến với nghệ danh Tuấn Sông Thu, người con xứ Quảng Nguyễn Văn Tuấn không chỉ là một doanh nhân thành đạt, mà còn là một nhạc sĩ tài ba được nhiều người mến mộ…
Doanh nhân Tuấn Sông Thu

Thiệp mời tham gia chương trình với nhiều ca sĩ tham gia

Người đàn ông này xuất thân từ vùng quê nghèo Duy Xuyên, Quảng Nam. Từ nhỏ, ông đã là một chàng trai hiếu học, vượt khó. Ông Tuấn luôn tâm niệm “chỉ có học mới thoát được sự nghèo đói”.

Cuộc sống trong những năm tháng giao thời đổi mới những năm 80 đã đưa chàng trai Nguyễn Văn Tuấn rong ruổi mọi miền đất nước. Và cuối cùng, chàng trai xứ Quảng đã dừng chân ở TP.HCM lập nghiệp.

Thư ngỏ của chương trình

Khi trở thành doanh nhân thành đạt, chàng trai quê gốc ở Duy Xuyên luôn đau đáu với sự nghiệp giáo dục, luôn mong muốn giúp đỡ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ông Tuấn tâm sự: “Mình luôn mong muốn các cháu thoát được sự mặc cảm, tự ti của cái nghèo để vươn lên trong cuộc sống”. Nghĩ là làm, ông Tuấn đã thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên, giúp đỡ hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo học giỏi. Những lần về thăm quê hay đi công tác ở nơi nào đó, khi chứng kiến học sinh thiếu phương tiện, sách vở… thì ngay lập tức ông Tuấn rút tiền túi của mình để hỗ trợ. “Nếu nhiều hoàn cảnh khó khăn, vượt khả năng thì tôi kêu gọi bạn bè cùng chung tay giúp đỡ”, ông Tuấn tâm sự.

Những năm gần đây, doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn bén duyên với âm nhạc. Những tác phẩm về cha mẹ, quê hương và tình yêu đôi lứa, thân phận con người... do nhạc sĩ Tuấn Sông Thu sáng tác đã được ca sĩ Quang Lê, Tố My, Phương Anh Bolero, Hà Vân, Mai Thiên Vân, Quang Dũng, Thuý Huyền… thể hiện khá thành công và được đông đảo khán giả đón nhận.

Doanh nhân Tuấn Sông Thu

Những ngày cuối thu năm 2022, doanh nhân quê xứ Quảng trăn trở và mong muốn tổ chức bữa tiệc âm nhạc nhằm tri ân các thầy cô giáo. Sau nhiều đêm suy nghĩ, ông Tuấn đã thuyết phục thành công các ca sĩ tham gia cùng với mình. Theo đó, chương trình Nụ cười Đà Nẵng sẽ diễn ra lúc 19h, ngày 20/11, tại Trung tâm sự kiện Golden Phoenix (đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

“Chương trình này có sự tham gia của các ca sĩ: Quang Lê, Hà Vân, Phương Phương, Hoài Thương, ANNA Lê, Huỳnh Thông, Thảo Nguyên và nghệ sĩ Violin Mỹ Hiếu”, ông Tuấn bật mí và cho biết khán giả sẽ được đắm chìm trong các khúc hát du dương về quê hương đất nước, tình cảm thầy trò và những trời ký ức của tuổi học trò.

C.H