Ông Biden tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

Thứ tư, 26/04/2023 08:00
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25-4 chính thức thông báo kế hoạch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, kêu gọi cử tri cho ông thêm thời gian để "kết thúc công việc" mà ông đã bắt đầu khi nhậm chức nhiệm kỳ đầu.

Tổng thống Biden đã đưa ra thông báo trên trong đoạn video dài 3 phút công bố ngày 25-4, đúng vào dịp kỷ niệm 4 năm ngày ông tuyên bố ý định tranh cử ghế lãnh đạo Chính phủ Mỹ năm 2019. "Khi tôi vận động tranh cử tổng thống 4 năm trước, tôi đã nói rằng chúng ta đang trong cuộc chiến vì linh hồn của nước Mỹ. Và chúng ta hiện vẫn vậy. Câu hỏi mà chúng ta đang phải đối mặt là liệu trong những năm tới chúng ta sẽ có nhiều hay ít tự do hơn, nhiều hoặc ít quyền hơn. Tôi biết tôi muốn câu trả lời là gì và tôi nghĩ các bạn cũng vậy. Đây không phải là lúc để tự mãn. Đó là lí do tại sao tôi sẽ tái tranh cử", ông Biden giải thích.

Theo AP, động thái mới đã chấm dứt mọi hoài nghi còn lại về việc đương kim tổng thống Mỹ có ý định tái tranh cử hay không. Trước đó, ngày 29-1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đối thủ của ông Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, đã chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử tại bang New Hampshire và South Carolina.

T.N