Ông Trump được khôi phục tài khoản Twitter

Thứ hai, 21/11/2022 09:06
Ngày 19-11, tỷ phú Elon Musk thông báo mở tài khoản Twitter cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi phần lớn người tham gia khảo sát ủng hộ ý tưởng này. Tuy nhiên, ông Trump tỏ ra không mặn mà với thông báo này.

Hôm 18-11, ông Musk hỏi ý kiến những người theo dõi về việc có nên mở lại tài khoản cho ông Trump hay không. Chỉ trong thời gian ngắn, 15 triệu người đã tham gia. Kết thúc khảo sát trong 24 giờ đồng hồ, 51,8% số người tham gia đã chọn đồng ý. "Mọi người đã lên tiếng. Tài khoản của ông Trump sẽ được mở khóa", tỷ phú Elon Musk thông báo trên Twitter ngày 19-11 và cho rằng "tiếng nói của mọi người là ý Chúa". Sau đó, tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump xuất hiện trở lại trên Twitter cùng với 59.000 bài đăng cũ của ông.

Tuy nhiên, ông Trump cùng ngày cho biết ông không quan tâm tới việc quay trở lại Twitter và sẽ tiếp tục sử dụng mạng xã hội Truth Social, ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp truyền thông và công nghệ của ông. Ông Trump hiện đang có 4,57 triệu người theo dõi trên nền tảng này. Đây là nền tảng chính ông dùng để giao tiếp với người ủng hộ thay cho Twitter trong thời gian qua.

Twitter cấm tài khoản của ông Trump vĩnh viễn sau vụ người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ đầu tháng 1-2021. Twitter khi đó thông báo quyết định cấm tài khoản của ông Trump để ngăn nguy cơ ông Trump "kích động thêm bạo lực".

B.N