PC Quảng Ngãi tổ chức bàn giao 03 nhà tình nghĩa

Thứ năm, 04/05/2023 09:18
Chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 27/4/2023, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 03 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn các huyện: Sơn Hà, Nghĩa Hành và Ba Tơ. Tham gia dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa có ông Quách Phạm Cường – Giám đốc Công ty, ông Phạm Kim Cúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Đây là 03 trong 05 hộ gia đình tại Quảng Ngãi được Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở. Các hộ gia đình được chọn để tặng nhà tình nghĩa trong năm 2023 đều là hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh sống đặc biệt khó khăn.

Các hộ gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa là hộ gia đình bà Đinh Thị Gời ở xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi; gia đình hộ nghèo, nhà xuống cấp, đến nay vẫn chưa có kinh phí để làm lại. Hộ gia đình bà Phạm Thị Kêu ở xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi; là dân tộc H’’re, gia đình đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo, sống trong căn nhà tạm bợ, chỉ được che chắn bằng các tấm bạt, mùa mưa gió phải trú tạm ở nhà hàng xóm. Hộ gia đình ông Phạm Đình Thông ở Tổ dân phố Uy Năng - thị trấn Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi; gia đình hộ nghèo, là dân tộc H’re, người có công; nhà đã xuống cấp, lâu nay tránh bão bằng ngôi nhà tạm.

Ngành điện đã hỗ trợ mỗi gia đình 60 triệu đồng để xây dựng một căn nhà mới với kết cấu cơ bản gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Trong quá trình xây dựng nhà, các hộ còn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và bà con lối xóm về việc hỗ trợ nhân công, vật tư, gom góp thêm để xây dựng căn nhà đảm bảo nơi cư ngụ cho cả gia đình. Đồng thời, PC Quảng Ngãi cũng hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các hộ gia đình.

Sau hơn 01 tháng triển khai, các hộ gia đình trên đã hết sức phấn khởi khi được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Những căn nhà mới kiên cố được xây dựng từ nguồn tiền hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực miền Trung sẽ giúp cho các gia đình an cư, lạc nghiệp, đặc biệt an tâm khi mùa mưa bão sắp đến.

02 ngôi nhà tình nghĩa còn lại tại Bình Sơn và Sơn Tịnh đã khởi công xây dựng. Dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao trong tháng 06/2023.