Phim Mai thắng lớn tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024

Chủ nhật, 07/07/2024 06:47

Tối 6-7, Liên hoan phim (LHP) Châu Á Đà Nẵng lần thứ II 2024 (DANAFF II) chính thức bế mạc sau 5 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi. Vượt qua nhiều bộ phim đình đám, phim Mai của đạo diễn Trấn Thành đã dành “Giải thưởng lớn phim hay nhất” tại LHP.

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ bế mạc LHP.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao giải "Giải thưởng lớn cho phim hay nhất" cho phim Mai của đạo diễn Trấn Thành.

Ban Tổ chức DANAFF II trao tổng cộng 11 giải thưởng thuộc 2 hạng mục “Phim Việt Nam dự thi” và “Phim châu Á dự thi”. Cùng với đó, giải NETPAC cho phim Việt Nam xuất sắc do Ban Giám khảo NETPAC quyết định, được chọn trong phim Việt Nam dự thi và Giải khán giả cho phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Đáng chú ý, năm nay, Ban tổ chức không trao giải “Biên kịch xuất sắc nhất”.

Bộ phim Mai dành 3 giải thưởng tại liên hoan phim gồm: “Giải thưởng lớn cho phim hay nhất”, giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” dành cho Trấn Thành và giải “Nữ chính xuất sắc nhất” dành cho Phương Anh Đào.

Dàn diễn viên của Lật mặt 7: Một điều ước nhận giải NETPAC.

Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải cũng thành công tại DANAFF II khi dành giải NETPAC và giải “Dàn diễn viên hay nhất”. Diễn viên Thái Hòa dành giải “Nam chính xuất sắc nhất” trong phim Con Nhót mót chồng.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc và trao thưởng, TS Ngô Phương Lan- Chủ tịch VFDA, Giám đốc LHP Châu Á Đà Nẵng cho biết, sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức ở DANAFF II đã có bước tiến rõ rệt, nhất là ở màu sắc đa dạng và chất lượng của hai hạng mục phim dự thi; của các phim được lựa chọn trình chiếu tại LHP, đặc biệt là Tiêu điểm điện ảnh Pháp và Tuyển chọn các tác phẩm của đạo diễn- NSND Đặng Nhật Minh. Nếu như ở DANAFF I có 2 cuộc hội thảo nghề nghiệp thì DANAFF II có đến 4 cuộc Hội thảo và Toạ đàm quốc tế, với sự tham gia của các nhà làm phim và chuyên gia điện ảnh hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ bế mạc LHP.

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ, LHP Châu Á Đà Nẵng lần thứ II, năm 2024 với chủ đề “Nhịp cầu Châu Á” đã đem lại cho thành phố Đà Nẵng một tuần lễ điện ảnh sôi động, đầy màu sắc. Sự thành công của DANAFF II một lần nữa khẳng định sự tin tưởng về sự lựa chọn, hướng đi của thành phố trong việc phát triển điện ảnh trở thành một ngành công nghiệp văn hóa quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Đồng thời, DANAFF II cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những con đường hấp dẫn, hiệu quả nhất để giới thiệu bản sắc dân tộc, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trẻ trung, năng động; là nhịp cầu nối Việt Nam, Đà Nẵng với châu Á và thế giới.

MAI VINH

Mối quan hệ gắn kết giữa điện ảnh Pháp - Việt Nam qua các thời kỳ

Trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) châu Á Đà Nẵng lần 2 (DANAFF 2), Hội thảo

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng 2024: Kỳ vọng trở thành một sản phẩm lễ hội nổi bật của Đà Nẵng

Tối nay (2-7), tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ II, năm 2024, sự kiện do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các sở, ngành thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện. UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển điệnra

Tạo cầu nối giao lưu, hợp tác phát triển điện ảnh

Tối 2-7, UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, UNIMedia tổ chức khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần II – 2024 (DANAFF 2024).