Phim Việt nhận 4 đề cử chính thức Liên hoan Phim quốc tế ASEAN 2023

Thứ sáu, 04/08/2023 08:41
Theo thông tin từ đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh (đại diện  Việt Nam duy nhất trong Hội đồng Giám khảo Liên hoan Phim quốc tế ASEAN 2023):  Liên hoan Phim quốc tế ASEAN (ASEAN International Films Festival & Awards) - AIFFA 2023 đã khai mạc tối 2-8 tại đảo Kuching (Sarawak, Malaysia). Ngay trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố đề cử cho các hạng mục giải thưởng chính thức Liên hoan. Hai bộ phim Việt Nam được đề cử ở 4 hạng mục.
Một cảnh trong phim "Đêm tối rực rỡ".
Một cảnh trong phim "Đêm tối rực rỡ".

Cụ thể, bộ phim "Memento Mori: Đất" của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ nhận được 2 đề cử cho các hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" (Nguyễn Hải Yến - Red) và "Hình ảnh xuất sắc nhất" (Trần Ngọc Khuyên). Bộ phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto cũng nhận 2 đề cử cho các hạng mục "Kịch bản xuất sắc nhất" (Nhã Uyên, Aaron Toronto) và "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" (Kim B).

Hạng mục giải thưởng quan trọng nhất - Phim hay nhất của AIFFA 2023 chia đều cơ hội cho 7 bộ phim khác đến từ Indonesia, Malaysia và Philippines.

Hồng Ánh đặt niềm tin vào khả năng đoạt giải chính thức của hai bộ phim Việt mới nhận 4 đề cử. Trước đó, năm 2017, bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" của đạo diễn Hồng Ánh đã gây tiếng vang lớn, xác lập kỷ lục của Liên hoan Phim quốc tế ASEAN khi giành 8 đề cử trên 9 hạng mục trao giải chính thức. Phim thắng lớn với 3 giải thưởng quan trọng, trong đó có Giải thưởng lớn dành cho Phim hay nhất.

Liên hoan Phim quốc tế ASEAN được công nhận là một liên hoan phim quốc tế nổi bật nhất ở khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh tôn vinh sự đa dạng và tài năng sáng tạo của các nhà làm phim trong khu vực. Từ hơn 120 bộ phim đăng ký dự thi, Hội đồng Giám khảo đã rất khó khăn lựa chọn để có danh sách 34 phim lọt vào vòng tranh giải chính thức.

Đêm gala và lễ trao giải Liên hoan Phim quốc tế ASEAN 2023 sẽ diễn ra ngày 4-8 với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc - Bi Rain với tư cách là khách mời quốc tế.

H.T- B.T