Quảng Nam chấm dứt hoạt động trạm bê-tông "chui" suốt 7 năm

Thứ hai, 24/06/2024 09:27

Ngày 23-6, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã gửi công văn cho các Sở liên quan và UBND huyện Quế Sơn về việc thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư trạm trộn sản xuất bê-tông nhựa nóng 80T/h của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tín Đăng Khang (Cty Tín Đăng Khang) tại Cụm công nghiệp (CCN) Quế Cường (H. Quế Sơn).

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND H. Quế Sơn và các Sở, ngành liên quan rà soát, bổ sung đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án theo quy định và theo dõi, xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND H. Quế Sơn phối hợp với Sở TN&MT, Sở KH&ĐT thực hiện quản lý, sử dụng khu đất sau thu hồi theo đúng quy định.

Trước đó, Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã phản ánh về việc Cty Tín Đăng Khang chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý, chưa được cấp phép hoạt động nhưng tự ý xây dựng, hoạt động Trạm sản xuất bê-tông nhựa nóng tại CCN Quế Cường suốt 7 năm qua.

Sau bài viết phản ánh, UBND H. Quế Sơn đã yêu cầu Cty Tín Đăng Khang dừng hoạt động, chờ UBND tỉnh giải quyết theo quy định.

LÊ VƯƠNG

Hàng chục hộ dân bị “tra tấn” vì trại lợn không phép xả thải trực tiếp ra môi trường

Những ngày cuối tháng 5- 2024, giữa cái oi nồng của ngày nắng hạ, chúng tôi có mặt tại thôn Hội Sơn, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)- nơi mà hơn 20 hộ dân nơi đây đang bị

Một hợp tác xã bỗng nhiên trở thành

Sáng 24-5, Hợp tác xã Du thuyền hồ Tuyền Lâm đã tổ chức họp các thành viên, thông báo kết quả làm việc của đại diện đơn vị với lãnh đạo UBND tỉnh và yêu cầu ngừng hoạt động. Đây là diễn biến mới của câu chuyện dài, khiến người trong cuộc mủi lòng.

Hàng loạt cán bộ, cựu quan chức bị bắt liên quan đến “đại án” xứ ngàn hoa

Như đã thông tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Mai Tiến Dũng (cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ) để điều tra về tội danh: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Mai Tiến Dũng sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án: “Đưa và nhận hối lộ, lợi dụng chức