Rảnh rỗi sinh nông nỗi!

Thứ sáu, 31/07/2020 21:20

 Đội taxi ưu tiên tại TP Hội An tại thời điểm tháng 2-2020 nay bị đem bôi xấu.

- Mấy ngày nay, Tư chợ Hàn thấy trên mạng xã hội "rần rần" chuyện taxi Mai Linh bố trí "Xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa" và họ còn kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh là sao vậy NXD?

- Sự việc không như nhiều người nghĩ đâu.

- Là sao, NXD nói rõ cho Tư chợ Hàn nghe với.

- Là vầy, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam có Công văn số 245 gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị thành lập đội taxi ưu tiên phục vụ vận chuyển khách du lịch nói tiếng Hoa tại TP Hội An nhằm hỗ trợ đưa số khách nói tiếng Hoa đã đến Hội An trước khi dịch Covid-19 bùng phát và bị mắc kẹt tại thời điểm tháng 2-2020, để tránh lây lan. Ngày 10-2-2020, UBND tỉnh Quảng Nam tại công văn thống nhất chủ trương và giao sở cùng với công ty Mai Linh Hội An thành lập đội taxi ưu tiên... Theo đó, từ ngày 12-2-2020 đến 15-3-2020, Mai Linh Hội An bố trí 5 chiếc taxi, với 7 lái xe để hỗ trợ du khách nói tiếng Hoa. Các xe được dán nội dung "Xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa", bằng tiếng Việt và tiếng Hoa để du khách dễ nhận biết. Hỗ trợ xong, các nội dung này đã hoàn thành việc gỡ bỏ các nội dung dán trên xe, đưa 5 taxi trên trở lại hoạt động bình thường.

- Rứa có gì để nói?

- "Rảnh rỗi sinh nông nỗi", mấy ngày ni do dịch Covid-19 tái bùng phát, không còn chuyện để bàn nên "lôi" chuyện cũ ra "chém gió".

- Ui trời, lấy hình ảnh cũ này để đăng thông tin xuyên tạc, kêu gọi tẩy chay là xúc phạm đến uy tín của Công ty Mai Linh Hội An và vi phạm pháp luật.

- NXD thiết nghĩ, các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ động cơ, mục đích của các trang facebook cá nhân và Group/Fanpage đăng tải thông tin sai sự thật và có hình thức xử lý nghiêm minh để trả lại sự trong sạch cho môi trường mạng xã hội và trả lại sự trong sạch cho doanh nghiệp. 

N.X.D