Rát bỏng chốn ăn chơi (2)

Thứ sáu, 06/12/2013 11:50

* KỲ 2: "ĐÀO" NHẬU VỜN KHÁCH ĂN "BO"

(Cadn.com.vn) - Bây giờ, nhắc đến bia ôm, nhậu ôm, người ta cho đó là chuyện "xưa rồi Diễm ơi!". Nếu gõ lên google cụm từ này sẽ có cả vài trăm ngàn kết quả hiện ra. Đó là những bài phóng sự, phóng sự điều tra, là những phản ánh bức xúc của dư luận, người dân xung quanh loại hình kinh doanh "nhạy cảm" này. Ở TP Đà Nẵng cũng vậy, uống bia, rượu tay vịn, tay ôm ở quán nhậu dường như đang là "mốt", nhất là cảnh "bóng hồng" trong vai tiếp viên hầu rượu "thượng đế" ở phòng lạnh. Có cầu ắt có cung, những ông chủ sẵn sàng bỏ tiền đầu tư và tuyển về hàng loạt chân dài với kỳ vọng họ sẽ làm giàu cho quán mình...

Không chỉ đại gia túi tiền rủng rỉnh mà cánh bình dân cũng rất muốn thử "cảm giác lạ" của điểm kinh doanh quán nhậu có "hàng", nên dấn sâu vào cuộc chơi đốt tiền. Tại đây, họ được cánh nhân viên phụ nữ lột xác làm "đào" hầu rượu chu đáo. Số nhân viên này phần nhiều dạt ra từ những bar, vũ trường, karaoke, cũng có một bộ phận là những cô gái tỉnh lẻ, sinh viên. Hầu hết, tửu lượng của họ rất khá và biết chiều "thượng đế" bài bản. Mục đích cuối cùng là kiếm thật nhiều tiền "bo" mỗi ngày, thậm chí sẵn sàng gật đầu theo khách đến các điểm hẹn.

"Bóng hồng" thoải mái để "thượng đế" ôm ấp trong quán nhậu T. trên đường 30-4...

Câu chuyện của D., cô sinh viên năm 3 của một trường ĐH phục vụ tại quán nhậu T. trên đường 30-4 bước vào vòng xoáy này với một lý do đưa ra khá "chính đáng": Ngồi nhậu, để khách xoa đùi, choàng vai, em biết là rất thiệt, nhưng có được tiền "bo" để lo việc học tập, có tiền mua sắm, làm đẹp và... nuôi người yêu. D. năm nay 22 tuổi, người Ninh Thuận. Theo D. thì ngày đi học, đến 17 giờ hằng ngày lại dạt về quán này làm nhân viên phục vụ cho các phòng nhậu VIP. Ngoài lo son phấn làm đẹp cho mình, khoản D. phải lo nhiều nhất là "tình phí". D. bảo, người yêu của mình khá điển trai, là một tay ghi-ta khá tuyệt nên D. theo như điếu đổ kể từ khi vào học năm nhất được vài tháng tới nay. Thậm chí có lúc người yêu thua cá độ đá banh vài triệu đồng, D. cũng phải học ngày "cày" đêm gom góp cho người tình trả nợ.

- Ngoài "chiều" khách ở quán, em có đi chơi với khách ở ngoài?

- Hơn một năm làm việc ở đây, đã có vài chục người hỏi như anh rồi, thậm chí đồng ý cho em 2-3 triệu đồng một lần nhưng em không chịu. Với em, chỉ ngồi ăn uống cùng, cho khách khoác vai, ôm hôn một chút mà thôi. Còn anh muốn đi chơi thì hỏi mấy chị làm lâu rồi, ai cũng chịu cả!

Chẳng biết câu chuyện của D. với tôi đúng được bao nhiêu phần và hàng chục "đào" ở quán này cũng vậy, ai cũng có một lý do khi bước vào cuộc chơi này. Nội chuyện các "đào" uống bia rượu đã khiến bất kỳ khách nào cũng choáng. Giữa tháng 11-2013, tôi gặp "đào" X. cũng tại quán nhậu này một lần, nhìn tửu lượng của X. đến giờ nghĩ lại còn sởn gai ốc. Cuộc nhậu kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ mà X. "tẩn" tới 15 lon bia, trong khi khách nhậu, người uống nhiều nhất cũng chỉ 12 lon. Rất lả lơi, biết chiều chuộng, X. liên tục lấy lòng "thượng đế" trong bàn bằng những nụ hôn trên má. Mỗi lần như vậy, X. lại mời cạn ly, uống tới. Đơn giản, có những khách chịu chơi, lập tức cho X. "ăn bo" 100, có người 200.000 đồng.

Một "đào" khác ngồi chung bàn kể rằng, tất nhiên, cách câu khách của chị X. được khá nhiều cô khác học theo khi phục vụ khách tại những bàn nhậu. Tuy nhiên, mỗi phòng nhậu chỉ có một cô hoạt náo như vậy thôi, bởi nếu ai cũng vậy thì khách sẽ nghĩ mình bị "làm tiền", lần sau không tới nữa. Nếu đêm đó được "bo" nhiều, ngay mai người đó phải mời chị em trong phòng chầu cà-phê, ăn sáng. Mà đúng là X. dạn thật. Trong cuộc nhậu có người hỏi X. rằng: Tàn cuộc nhậu ta làm gì em nhỉ? X. đáp liền: Thì hậu nhậu ta đi "làm một cái" anh nhỉ. Em đang thích khoản này đây. X. cũng thú thật, cô là "đào" chạy sô thứ thiệt. Do có chút nhan sắc nên từ chiều tới 22 giờ cô làm việc cho quán nhậu, sau đó dạt vào bar rót rượu, "chiều" khách và kiếm mối "bay" đêm. Như giá cả "thị trường", mỗi chuyến "bay" nhanh X. gật đầu với mức 7 "xị" đến 1 "chai", tùy khách; còn qua đêm 2 "chai".

X. bảo, làm cái nghề này cũng chẳng sướng ích gì, mệt thân. Nhưng vì cuộc sống, đã đâm lao phải theo lao. Sở dĩ tửu lượng X. và nhiều "đào" khác khá là do phải dùng thuốc chống say. Uống hoài cả đêm, sáng mai tỉnh dậy mới mệt, nhưng vẫn phải lo trang điểm, làm đẹp để chiều và tối tiếp tục vào bàn nhậu, bar "chăm" khách.  

...tại quán L. trên đường Nguyễn Tri Phương.

Không chỉ quán T., hàng loạt quán nhậu VIP trên địa bàn Đà Nẵng có "bóng hồng" sẵn sàng "săn" khách, phục vụ khách tương tự mọc ra nhan nhản trong 1-2 năm trở lại đây. Ở đó, các "đào" uống rượu, bia như uống nước. Bất chấp tất cả, từ gật đầu uống 100% khi khách mời đến thả cửa cho khách cầm tay, ôm ấp, miễn sao mỗi đêm kiếm vài trăm ngàn tiền "bo", còn muốn thêm thu nhập tiền triệu thì mặc cả với khách kiếm khách sạn, nhà nghỉ "nhảy dù".

Với chủ quán, có được những nhân viên có "cá tính" như vậy cũng rất hài lòng. Không chỉ uống nhiều bia, các "đào" còn giúp ông bà chủ của mình gọi những món mồi hạng sang, tiền triệu/món khi "dụ" được khách đồng ý. Rồi uống nhiệt tình, phá mồi hết mình, miễn sao chiếc bưu tính tiền cho khách chủ quán trúng mánh vài triệu đồng.

Đội ngũ "đào" ở quán nhậu VIP hiện nay chính là bộ mặt quan trọng của quán. Họ càng lẳng lơ, mơn trớn bao nhiêu, xiêm áo hở hang, nước hoa sực nức bao nhiêu thì khách đến quán càng đông bấy nhiêu. Minh chứng là những quán như T. (30-4), L. (Nguyễn Tri Phương), S. (đường Lê Lợi)... cứ vào thứ 7, chủ nhật, phòng lạnh "cháy" sạch. Đây cũng là dịp để các "đào" có cơ hội ăn "bo", kẹp khách, còn chủ quán kiếm vài chục "chai" từ lời bia, rượu, mồi...

Phóng sự: Lê Hoàng
(còn nữa)