SHB Đà Nẵng thay nốt ngoại binh còn lại

Thứ năm, 28/07/2022 14:41
Erick Luis là ngoại binh thứ 3 được SHB Đà Nẵng đăng ký để thi đấu, thay thế cho các cầu thủ nước ngoài đã sử dụng trong các vòng đấu trước đó của V.League 2022.
Ngoại binh vừa được SHB Đà Nẵng đăng ký cho giai đoạn còn lại ở V. League 2022.
Ngoại binh vừa được SHB Đà Nẵng đăng ký cho giai đoạn còn lại ở V. League 2022.

Erick Luis được đăng ký để thay thế cho tiền đạo cánh Kone. Erick Luis sinh năm 1992, có chiều cao 1m83 và mang quốc tịch Brazil.

Không phải đá tiền đạo cánh như Kone, Erick Luis chơi ở vị trí tiền đạo cắm. HLV Phan Thanh Hùng kỳ vọng, chân sút này sẽ khỏa lấp được khoảng trống săn bàn trên hàng công của SHB Đà Nẵng.

Erick Luis đã đến với SHB Đà Nẵng trước trận đấu với Bình Định. Do chưa hoàn tất thủ tục nên chưa thể ra sân trong chuyến làm khách trên sân T. Bình Định ở lượt trận vừa qua.

Khác với Erick Luis, 2 ngoại binh gồm trung vệ Walisson và tiền đạo Junior kịp hoàn tất thủ tục nên đã được sử dụng ngay ở trận làm khách trên sân Quy Nhơn và hòa nhập khá tốt với lối chơi của toàn đội. Dù mới chỉ góp mặt ở vài ngày trước đó nhưng HLV Phan Thanh Hùng đã mạnh dạn xếp trung vệ Walisson đá chính bên cạnh trung vệ Duy Cương và ngoại binh này đã ít nhiều để lại dấu ấn. Junior vào sân từ ghế dự bị ở hiệp 2. Chính tân binh này là “tác nhân” giúp cho SHB Đà Nẵng được hưởng quả 11m sau khi tận dụng sai lầm của Đình Trọng trong pha đánh đầu thiếu lực, buộc thủ môn Tuyên Quang phải lao ra phạm lỗi. Phi Hoàng đã ghi bàn từ chấm 11m để giúp SHB Đà Nẵng thắng 1-0.

Như vậy, 3 ngoại binh trong thời gian tới của SHB Đà Nẵng sẽ gồm trung vệ Walisson, tiền vệ trung tâm Junior và tiền đạo Erick Luis. Nếu ra sân cùng lúc, bộ 3 này như là “trục dọc” của đội bóng sông Hàn.

N.T