SHB Đà Nẵng với 3 trận còn lại: Đá thế nào?

Thứ năm, 13/06/2024 13:17

Thăng hạng sớm, SHB Đà Nẵng thảnh thơi ở chặng đường còn lại. Nhưng "lấn cấn" ở chỗ, trong 3 trận sắp tới, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng phải thể hiện bộ mặt nào trước 2 cái tên cạnh tranh suất đá play-off lên hạng- trụ hạng với đội xếp thứ 13 của V.League 1.

SHB Đà Nẵng cần tiếp tục những trận đấu cống hiến để tri ân khán giả.
SHB Đà Nẵng cần tiếp tục những trận đấu cống hiến để tri ân khán giả.

Vòng 20, SHB Đà Nẵng có chuyến làm khách của Huda Huế (16-6), vòng 21 trở về Hòa Xuân tiếp PVF CAND (23-6) và "chốt sổ" với Bình Phước ở Đồng Xoài (29-6). Về phần mình, dù kết quả có ra sao chăng nữa, SHB Đà Nẵng vẫn cứ chuẩn bị hành trang để chơi ở V.League 1 mùa tới. Tuy nhiên đội bóng sông Hàn đang đứng "cửa giữa" ở cuộc đua của 2 đội bóng PVF CAND và Bình Phước. Hiện tại, cũng chỉ có 2 CLB này còn cơ hội để tranh ngôi nhì giải hạng Nhất, đồng thời là suất đá play-off như đã nêu.

PVF CAND có lợi thế hơn với 33 điểm trong túi, Bình Phước kém 4 điểm (29) nhưng đá ít hơn 1 trận. Ở vòng 20, nếu Bình Phước thắng Hòa Bình (PVF CAND nghỉ đá), khoảng cách trước khi bước vào vòng đấu 21 giữa 2 đội sẽ chỉ còn 1 điểm. Ở vòng 21, PVF CAND phải làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng, trong khi Bình Phước làm khách trên sân Phù Đổng. Trường hợp PVF CAND thất trận hoặc hòa trên sân Hòa Xuân và Bình Phước thắng Phù Đổng, đội quân của HLV Nguyễn Anh Đức chính thức vượt mặt thầy trò HLV Tavares Jeronimo. Vòng đấu cuối cùng (Bình Phước- vs SHB Đà Nẵng; PVF CAND vs Đồng Nai) nếu cả 2 cùng thắng hoặc cùng thua, Bình Phước sẽ là đội về nhì…

Nhưng đấy chỉ là một trong những "kịch bản" có thể xảy ra, bởi nó còn phụ thuộc vào thái độ thi đấu của SHB Đà Nẵng ra sao khi gặp 2 đối thủ này. Mọi chuyện có thể sẽ quyết định ở trận đấu vòng 21. Nếu SHB Đà Nẵng để thua PVF CAND trên sân Hòa Xuân, cơ hội còn lại của Bình Phước là rất nhỏ. Tuy nhiên, đây là ngày mà Ban tổ chức giải dự kiến trao Cúp vô địch cho đội bóng sông Hàn, thầy trò HLV Việt Hoàng ít nhất cũng phải có một trận cống hiến nhằm dành tặng khán giả nhà?

Lượt đi, SHB Đà Nẵng đều có kết quả hòa với 2 đội (hòa Bình Phước 2-2, hòa PVF CAND 0-0), nên vậy khó có thể nói SHB Đà Nẵng "nhường" hay "hạ" đội nào. Vì vậy, dù rằng vai trò SHB Đà Nẵng trong cuộc đua giữa PVF CAND và Bình Phước là rất quan trọng, nhưng thắng ai hoặc thua 2 trong 2/3 trận cầu mang tính thủ tục này không chỉ riêng SHB Đà Nẵng quyết định.

Mối quan tâm lớn nhất của SHB Đà Nẵng lúc này là… tương lai xa hơn, như Chủ tịch CLB Lê Văn Hiểu và HLV trưởng Trương Việt Hoàng đã bày tỏ khi đội bóng chính thức giành quyền thăng hạng. Nếu như ông Lê Văn Hiểu là "ngay lập tức chúng tôi phải tuyển trạch bổ sung cầu thủ ngoại có chất lượng và cầu thủ nội trám khuyết vị trí mà chúng tôi cần", "CLB cũng tìm kiếm nguồn lực mới thêm cho năm tới", thì HLV Trương Việt Hoàng cũng nghĩ đến chuyện "người ta trông vào" ở 2 trận gặp PVF CAND và Bình Phước.

Nhiều khả năng, ở cả 3 trận đấu còn lại HLV Trương Việt Hoàng sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ không thường xuyên thi đấu có dịp cọ xát, đồng thời thử nghiệm một vài vị trí, chiến thuật nhằm chuẩn bị cho mùa giải tới?.

Nóng: Bắt tạm giam 6 cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu

Điều tra mở rộng vụ án, công an xác định ngoài trận đấu với CLB SHB Đà Nẵng, cách đó 1 tháng, các cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu cũng

SHB Đà Nẵng sẽ đổi tên?

Sau chức vô dịch giải hạng Nhất và đoạt vé chính thức lên hạng mùa sau, các thành viên từ ban lãnh đạo CLB lẫn người hâm mộ đều vui mừng. Đáng chú ý, phát biểu chúc mừng khi thầy trò HLV Trương Việt Hoàng

Không hòa ở Hòa Xuân…

Không nằm ngoài dự đoán, SHB Đà Nẵng thắng dễ đội yếu nhất giải Phú Thọ, dù ra sân với đội hình dự bị và nghiêng về thử nghiệm. Chiếc vé thăng hạng V.League 1 duy nhất 99% nằm trong tay thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. 1% còn lại sẽ được quyết định vào ngày 24-5 tới...

S.T