Sở Kế hoạch và Đầu tư thăm, chúc mừng Tổng lãnh sự quán Lào tại TP Đà Nẵng

Thứ tư, 02/12/2020 14:16

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh.

Nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2020) và Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố vừa đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Thay mặt lãnh đạo Sở, bà Trần Thị Thanh Tâm - Giám đốc sở chúc Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán sức khỏe, hạnh phúc, cũng như gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào cũng như những thành tựu kinh tế - xã hội mà Chính phủ và nhân dân Lào đã đạt được trong 45 năm qua.

Theo bà Tâm, thời gian qua Đà Nẵng đã thông qua các chương trình hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực như quy hoạch, phát triển nông nghiệp, y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội... dành cho các địa phương Nam Lào (kinh phí hỗ trợ các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2018-2022 khoảng 93 tỷ đồng). Bà Tâm cũng mong Ngài Tổng lãnh sự luôn là đầu mối kết nối các doanh nghiệp Lào nghiên cứu đầu tư ngày càng nhiều dự án tại Đà Nẵng, đồng thời Ngài cũng giới thiệu các doanh nghiệp TP Đà Nẵng sang đầu tư kinh doanh tại Lào.

Tổng lãnh sự Viengxay Phommachanh cảm ơn lãnh đạo sở cũng như sự hỗ trợ tích cực trong thời gian qua của Đà Nẵng với các tỉnh Nam Trung Lào, đồng thời đề nghị tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai bên, nhất là giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào; đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu đầu tư các bệnh viện, phòng khám y tế chất lượng cao tại Lào để phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho người dân Lào.

Công Hạnh