Tăng cường tuyên truyền, thực hành, diễn tập các kỹ năng về phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan,  doanh nghiệp

Thứ sáu, 13/10/2023 08:59
Chiều 12-10, Công an Q.Thanh Khê phối hợp với Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023.
Đội CS PCCC&CNCH Công an Q.Liên Chiểu hướng dẫn nhân viên thực hành phương án chữa cháy tại một đơn vị ngân hàng.
Công an Q.Thanh Khê phối hợp với Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Với tình huống giả định cháy xảy ra ở khoa cấp cứu do bất cẩn trong sử dụng nguồn nhiệt, lực lượng PCCC cơ sở đã báo động toàn bộ bệnh viện, tiến hành cắt điện khu vực cháy, sơ tán người dân và bệnh nhân trong khu vực nguy hiểm ra nơi an toàn; sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã xuất 2 xe cùng hàng chục CBCS đến hiện trường tổ chức thoát nạn cho mọi người, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình các lăng B dập tắt đám cháy.

Trước khi diễn ra buổi diễn tập, CBCS Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về công tác an toàn PCCC; hướng dẫn tính năng, tác dụng của phương tiện PCCC cơ sở; thao tác xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Đội CS PCCC&CNCH Công an Q.Liên Chiểu hướng dẫn nhân viên thực hành phương án chữa cháy tại một đơn vị ngân hàng.

Tương tự, trong 2 tuần đầu tháng 10-2023, Công an Q.Liên Chiểu đã chỉ đạo Đội PCCC&CNCH phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp và trường học trên địa bàn. Bên cạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức cần thiết về công tác PCCC, đã tiến hành hướng dẫn cách xử trí tình huống, kỹ năng chữa cháy, cách thoát nạn; thực tập phương án PCCC theo tình huống giả định và thực hành chữa cháy, sơ cứu người bị nạn... cho cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, ngân hàng đóng chân trên địa bàn. Ngoài ra, CBCS Đội CS PCCC&CNCH cũng đã phối hợp các trường mầm non tổ chức tuyên truyền về PCCC và cho các cháu học sinh tham quan, trải nghiệm tại đơn vị, tìm hiểu về công việc của các chú lính cứu hỏa và các thiết bị PCCC.

Phương Kiếm - Công Hạnh