Thái Lan sắp mở cửa trở lại đảo du lịch Phuket cho khách quốc tế

Thứ bảy, 27/03/2021 11:02

Bloomberg ngày 26-3 đưa tin: Thái Lan sẽ miễn trừ yêu cầu cách ly đối với khách du lịch nước ngoài đã được tiêm vaccine ngừa COVID19 khi tới khu nghỉ dưỡng trên đảo Phuket từ ngày 1-7 tới.

Ngày 26-3, một ủy ban do Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha đứng đầu đã thông qua đề xuất của các nhóm đại diện doanh nghiệp, khu vực tư nhân về tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số trên đảo Phukhet, coi đây là bước chuẩn bị để mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm vaccine. Theo Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, chính phủ nước này lên kế hoạch thử nghiệm tại Phuket trước khi nhân rộng mô hình sang các địa điểm du lịch khác trong đó có thiên đường nghỉ dưỡng biển Koh Samui, nhằm giúp phục hồi lại ngành du lịch vốn chịu khủng hoảng nặng nề do vắng bóng khách quốc tế trong suốt một năm vừa qua.

Với quyết định trên đây, Phuket sẽ là nơi mở cửa du lịch sớm nhất, sớm hơn 3 tháng so với các địa điểm khác ở Thái Lan. Cư dân trên “đảo ngọc” này cũng sẽ được ưu tiên tiêm ngừa vaccine, với khoảng 930.000 liều được đưa vào tiêm chủng trước khi mở cửa đón khách vào ngày 1-7 tới.

T.V