Thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á đến với trẻ em da cam Đà Nẵng

Thứ năm, 30/03/2023 15:36
Tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á đang diễn ra tại Đà Nẵng, ngày 29-3, những nữ doanh nhân xinh đẹp, nhân ái đến từ nhiều quốc gia đã có hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng.

Tại đây, đoàn thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á đã có hoạt động giao lưu, chia sẻ với trẻ em bất hạnh thành phố. Sau khi nghe những câu chuyện, hoàn cảnh của các em, các người đẹp doanh nhân đã rất xúc động, đồng cảm.

Sau buổi giao lưu, Đoàn đã trao tặng tiền, các nhu yếu phẩm cho Trung tâm, tổng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra các thành viên trong Ban Tổ chức cuộc thi và người đẹp Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á cũng hỗ trợ thêm cho các nạn nhân chất độc da cam để động viên các em bị mặc cảm, tự tin, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng duy trì nuôi dưỡng, chăm sóc, tạo nghề, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam ngày càng tốt hơn.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á nhằm tôn vinh và khuyến khích những phụ nữ trẻ tuổi có khao khát, đam mê kinh doanh, những nữ doanh nhân trẻ, năng động, có ý chí và tinh thần khởi nghiệp, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi cũng tập trung vào việc đánh giá các ứng viên về khả năng lãnh đạo, tầm nhìn kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng ứng phó với các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh và mang lại cơ hội cho các thí sinh gặp gỡ, học hỏi và giao lưu với nhau.

Trong 5 ngày diễn ra vòng chung kết tại Đà Nẵng, những thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á sẽ tham gia chương trình Photo Tour - chụp ảnh thời trang tại các địa danh nổi tiếng của thành phố biển miền Trung xinh đẹp và không thể thiếu là các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trình diễn tài năng cùng phần thi ứng xử trên sân khấu.

Ngoài ra, để làm nổi bật đặc trưng của một cuộc thi vốn được viết dành riêng cho các nữ doanh nhân, các thí sinh còn được tham gia các phần chụp hình với trang phục vest – trang phục đặc trưng của các nữ doanh nhân và trang phục thể thao – hướng đến mục tiêu khỏe và đẹp cho các nữ doanh nhân.

Cuộc thi có sự cổ vũ của các người đẹp quốc tế như Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Nuttanun Naree, Sornsarot Vittayaruengsook, Hoa hậu Thế giới Myanmar Han Thi, người đẹp du lịch Việt Nam Minh Phương…Ban giám khảo gồm các tên tuổi uy tín như Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Tình, nguyên Ủy viên Ủy ban Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ Vũ Mai Quế, Đạo diễn Sea Game 31 Hoàng Công Cường, Luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều, Hoa hậu quý bà Phùng Thị Lan…

HẢI QUỲNH