Thống nhất các nội dung xây dựng đề án sáp nhập HĐND TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Đoàn làm việc của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng do Trưởng Ban Pháp chế Lương Công Tuấn làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đoàn của HĐND tỉnh Quảng Nam về phối hợp xây dựng Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND hai địa phương.
Theo đó, các bên đã trao đổi, thống nhất nhiều nội dung trong xây dựng Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND 2 địa phương với mục tiêu chung sau sắp xếp, sáp nhập bộ máy cơ quan HĐND hoạt động đồng bộ, thông suốt, hiệu quả, không bị gián đoạn, xáo trộn.
Trong đó, nội dung được các đơn vị quan tâm nhiều nhất là vấn đề chỗ ở, việc học tập của con em, việc đảm bảo cơ sở vật chất khi sáp nhập từ 2 cơ quan vào một, tập trung rà soát các Nghị quyết của HĐND có liên quan đến chính sách an sinh xã hội, chính sách đặc thù, vượt trội mà 2 địa phương đang thực hiện và còn hiệu lực, với mục tiêu không để khoảng trống pháp lý trong giai đoạn sắp xếp, ảnh hưởng đến các đối tượng yếu thế của xã hội đang thụ hưởng và phù hợp với khả năng cân đối ngân sách.
HẢI QUỲNH
Dòng sự kiện:Tinh gọn tổ chức bộ máy
Ông Hồ Viết Hà giữ chức Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đà Nẵng
Chỉ huy trưởng Bộ CHQS TP Đà Nẵng kiểm tra các đơn vị trên địa bàn
Công bố nhân sự Phó trưởng ban thuộc các Ban của HĐND TP Đà Nẵng
Thành lập 24 Công đoàn phường, xã tại Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý gấp hàng ngàn trụ sở dôi dư