Thủ tướng Hàn Quốc cam kết điều tra triệt để vụ giẫm đạp tại Itaewon

Thứ ba, 01/11/2022 06:58
Sau vụ giẫm đạp khiến 154 người chết khi tham gia lễ hội Halloween ở Itaewon, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cam kết điều tra triệt để vụ việc và đưa ra những thay đổi cần thiết để ngăn chặn thảm họa tái diễn.
Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp. Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp. Ảnh: Reuters

Phát biểu khai mạc một cuộc họp được truyền hình trực tiếp ngày 31-10, Thủ tướng Han Duck-soo cam kết điều tra triệt để vụ việc và đưa ra những thay đổi cần thiết để ngăn chặn thảm họa tái diễn. Trong phản ứng của mình, đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền đã cam kết tăng cường kiểm tra giám sát và cải thiện độ an toàn của các cơ sở hạ tầng sau thảm họa trên. Chủ tịch đảng, ông Chung Jin-suk cho biết: "Trách nhiệm của chính phủ là phải đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự trong tương lai". Ông cam kết tìm cách nâng độ an toàn của cơ sở hạ tầng lên mức của một quốc gia phát triển và đảm bảo ngân sách phù hợp để làm việc này.

Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo quốc tang 1 tuần từ ngày 30-10, các cơ quan chính phủ sẽ treo cờ rủ trong suốt thời gian này.

Ngày 31-10, Tổng thống Yoon Suk-yeol và phu nhân Kim Keon-hee đã đến khu tưởng niệm được lập ở Seoul Plaza, đối diện Tòa thị chính, đặt hoa và dành một phút mặc niệm các nạn nhân.

A.B