Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2023

Thứ hai, 15/05/2023 06:20
Tối 13-5, TP Hải Phòng khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2023 với chủ đề "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển". Dự Lễ hội có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư và các địa phương, bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương. Chương 1 với tên gọi "Thành phố mặt trời lên" là câu chuyện về vùng đất, con người Hải Phòng với bề dày lịch sử và văn hóa và những giá trị truyền thống với những con người dũng cảm kiên cường đã chung tay xây nên thương hiệu của thành phố cảng. Chương 2 với tên gọi "Trái tim màu phượng đỏ" dành cho những người trẻ đang chung tay kế thừa những nền tảng được trao truyền để phát triển nên một thành phố Cảng trẻ trung và năng động với tầm nhìn vượt thời đại để tiếp nối những di sản của cha ông đi trước. Chương 3 với tên gọi "Hải Phòng- Tỏa sáng miền cửa biển" là bức tranh về tương lai rực rỡ của một siêu đô thị cảng biển, một thành phố công nghệ 4.0, tượng trưng cho tầm nhìn và khát vọng của Hải Phòng với một diện mạo mới, hình ảnh mới về thành phố đầy sáng tạo của tương lai.

Tham gia chương trình nghệ thuật có các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng trong nước. Đặc biệt nhất là phần trình diễn ca khúc chủ đề được viết riêng cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với tên gọi "Hải Phòng- Tỏa sáng miền cửa biển" với hiệu ứng đặc sắc, mới mẻ từ máy bay không người lái. Đây cũng là tiết mục khép lại chương trình nghệ thuật mang tới thông điệp về một Hải Phòng phát huy truyền thống "Trung dung, quyết thắng", những nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới với những dấu ấn mới, xứng đáng là "động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước", sớm "trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á".

Minh Thu