Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực an toàn giao thông

Thứ tư, 08/03/2023 15:42
Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng ngày 7-3 cho biết, đơn vị vừa tổ chức tập huấn chuyên đề "Nâng cao nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Bộ công an và Cổng dịch vụ công quốc gia", nhằm giúp cán bộ chiến sĩ CSGT nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. 
Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng quán triệt tại buổi tập huấn.
Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng quán triệt tại buổi tập huấn.

Theo Đại tá Truyền, thời gian qua Phòng CSGT đã triển khai nhiều giải pháp, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện việc xử lý hành chính và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực an toàn giao thông (ATGT). Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đã đáp ứng được nhu cầu của công dân, vượt qua mọi rào cản về địa lý, cũng như rất thuận lợi về thời gian. Ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối mạng internet, người dân đều có thể tiến hành đăng ký ô-tô, xe máy; nộp phạt trực tuyến, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại; đồng thời tăng tính công khai, minh bạch trong giải quyết TTHC trong lĩnh vực xử lý vi phạm giao thông. Tính đến thời điểm này, Công an TP Đà Nẵng đã đạt hơn 55% trong việc đăng ký xe và xử lý các vi phạm hành chính trên lĩnh vực ATGT. Chỉ tiêu này đã đạt yêu cầu đề ra của Bộ Công an.

Để tuyên truyền sâu rộng đến nhiều tầng lớp nhân dân, Phòng CSGT cũng đã tiến hành tổ chức tập huấn sâu rộng trong toàn lực lượng CSGT; tổ chức biên tập sản xuất các clip video thể hiện tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và tiến hành thiết kế, lắp đặt bảng niêm yết TTHC bằng mã QR Code tại trụ sở tiếp công dân của đơn vị. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và đánh giá cao từ phía người dân, giúp lực lượng CSGT phổ biến về mục đích, cũng như lợi ích mà người dân nhận được khi sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Công Hạnh