Thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường Quốc tế Học viện Anh quốc UKACADEMY

Thứ ba, 26/12/2023 17:02
Chiều ngày 26-12, Công an quận Thanh Khê , TP Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Quốc tế Học viện Anh quốc Ukacademy, địa chỉ K01/2B đường Tôn Thất Đạm thực tập phương án phối hợp CC&CNCH năm 2023.

Buổi thực tập nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng chữa cháy trường trên cơ sở phương châm “4 tại chỗ”; sự phối hợp giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức CC&CNCH khi có sự cố cháy, nổ lớn xảy ra, chủ động giải quyết kịp thời các tình huống cháy lớn, phức tạp.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình dập tắt đám cháy
Lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy

Trước khi diễn ra buổi thực tập, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê hướng dẫn quy trình xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; thực hành các thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy được trang bị tại trường.

Di chuyển tài sản từ khu vực cháy đến nơi an toàn

Với tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực phòng học, nguyên nhân do chập điện. Trường quốc tế học viện Anh quốc UKACADEMY có nhiều các chất cháy như: Sơn, gỗ, nhựa, giấy, xăng dầu...Vì vậy khi xảy ra cháy, đám cháy có khả năng phát triển lớn ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Giáo viên, nhân viên hướng dẫn các cháy học sinh thoát khỏi khu vực nguy hiểm

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành cắt điện, di chuyển học sinh ra khỏi khu vực nguy hiểm, sử dụng lăng phun và bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy không cho cháy lan.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình dập tắt đám cháy

Sau khi nhận tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đã xuất 2 xe đến hiện trường, triển khai lực lượng phối hợp với nhà trường nhanh chóng khống chế dập tắt đám cháy theo đúng kế hoạch đã đề ra.

PHƯƠNG KIẾM