Thượng tướng Trần Quốc Tỏ gặp mặt, chúc Tết các cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu tại Đà Nẵng

Thứ ba, 23/01/2024 14:18
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 23-1 tại TP Đà Nẵng, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt, chúc Tết các cán bộ Công an cấp cao trong CAND đã nghỉ hưu tại TP Đà Nẵng. Cùng dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Dịp này, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đã thăm, chúc Tết 28 đồng chí là cán bộ CAND thuộc diện hoạt động tiền khởi nghĩa (trước 1945), Anh hùng LLVT, AHLĐ, sỹ quan cấp tướng, Cục trưởng và tương đương; Giám đốc, Phó Giám đốc Công an, Giám đốc Cảnh sát PCCC cấp tỉnh đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn TP Đà Nẵng. Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ cũng đã trao huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho Đại tá Nguyễn Hòa – nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ). Qua đó khẳng định đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là của thế hệ đi sau đối với những người đi trước.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ phát biểu chúc Tết các đồng chí Công an cấp cao đang nghỉ hưu tại Đà Nẵng.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công an đã dành thời gian thông tin về tình hình, kết quả các mặt công tác chính mà lực lượng Công an đã đạt được trong năm 2023 và những định hướng, chủ trương lớn của toàn ngành trong năm 2024 cũng như những năm sắp tới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thông tin một số kết quả của TP Đà Nẵng trong năm 2023 và chúc tết các đại biểu Công an hưu cấp cao.

Trong không khí đầm ấm, trang trọng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cảm sự quan tâm của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông tin, các chính sách an sinh xã hội của TP rất vượt trội so với các tỉnh, thành khác. Nhiều chính sách hỗ trợ cho các đối tượng đặc thù như người nghiện, người tái hòa nhập cộng đồng… được thực hiện, góp phần vào công tác an dân.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Đối với Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, TP Đà Nẵng đã có 4 Chỉ thị liên quan đến Nghị quyết và nhiều văn bản hướng dẫn thi hành. Riêng trong năm 2023 và 2024, TP cũng đưa vào kế hoạch đầu tư công hơn 1.000 tỷ đồng để đầu tư cho các dự án để nâng cao năng lực cho Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đáp ứng được yêu cầu đảm bảo ANQG, TTATXH trong tình hình mới.

M.V