Tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh

Thứ ba, 11/10/2022 12:42
Sáng nay (11-10), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở tại nhà máy thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng). Đến thời điểm hiện tại, một công nhân của nhà máy vẫn đang mất liên lạc.
Hiện trường sạt lở tại nhà máy thủy điện Kà Tinh.
Lực lượng chức năng triển khai công tác khắc phục hậu quả tại khu vực sạt lở.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền dẫn đầu cùng các ngành chức năng và chính quyền huyện Trà Bồng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục tại hậu quả. Theo đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã huy động 5 xe máy đào, các thiết bị cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở.

Tại hiện trường, một phần ngọn núi ngay sau khu vực nhà máy thủy điện Kà Tinh đổ xuống, vùi lập một tổ máy phát điện. Cùng với đó, tỉnh lộ 622B Trà Bồng đi Trà Phong, đoạn qua xã Trà Sơn cũng bị vùi lấp hơn 500m, nhiều taluy bị sạt lở nghiêm trọng, ô-tô, xe máy không thể qua lại được. Từ tối 10-10, huyện Trà Bồng đã giăng dây cấm phương tiện qua lại khu vực sạt lở.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng xác nhận mất liên lạc với một công nhân vận hành máy phát tại đây. Thời tiết hiện nay tiếp tục có mưa lớn khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Huyện ủy Trà Bồng Đặng Minh Thảo có mặt tại hiện trường cho hay, sau khi xảy ra sạt lở tại nhà máy thủy điện Kà Tinh, chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để tiếp cận vụ sạt lở này. “Hiện tại mới ghi nhận mất thông tin liên lạc với một công nhân vận hành máy phát. Hiện trường ngổn ngang đất đá, cây cối bị vùi lấp. Thời tiết tiếp tục có mưa lớn khiến công tác tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn”- ông Thảo thông tin.

Hiện trường sạt lở tại nhà máy thủy điện Kà Tinh.

Trước đó, như Chuyên đề Công an Đà Nẵng đưa tin, lúc 18 giờ 30 ngày 10-10, một lượng lớn đất đá sạt lở vùi lấp một số hạng mục của thủy điện Kà Tinh khiến nhà làm việc và một số hạng mục khác của thủy điện này hư hỏng nặng; một công nhân mất liên lạc.

Được biết, thủy điện Kà Tinh có tổng mức đầu tư trên 437 tỷ đồng, do Công ty CP thủy điện Trà Bồng làm chủ đầu tư. Thủy điện khai thác theo hình thức 2 bậc gồm thủy điện Kà Tinh nhà máy 1 và thủy điện Kà Tinh nhà máy 2. Tổng công suất của thủy điện là 12 MW.

LÊ HẢI