Tỉnh lộ mà ngỡ đường trâu cày!

Thứ sáu, 18/02/2022 18:31

- Hai xứ Nghệ so sánh gì mà lạ thế?

Tỉnh lộ 538E bị xuống cấp trầm trọng.

- Đấy là thực trạng của Tỉnh lộ 538E đi qua địa bàn 2 huyện Yên Thành và Diễn Châu (Nghệ An) đó NXD. Trong khi các đường liên xã, đường giao thông nông thôn được bê-tông hóa ngày càng sạch đẹp thì tuyến đường tỉnh, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế -xã hội phát triển lại bị hư hỏng nghiêm trọng.

-  Nghe nói tuyến đường này hư hỏng đã lâu lắm rồi mà chưa được đơn vị nào sửa chữa hả Hai?

- Đúng vậy. Trước đây, tuyến đường dài gần 20km này do UBND các huyện Yên Thành và Diễn Châu quản lý. Đến năm 2018, tuyến đường được đổi tên thành Tỉnh lộ 538E, giao cho UBND tỉnh và Sở GTVT Nghệ An quản lý, bảo trì, khai thác. Hiện, mặt đường đã xuất hiện hàng loạt ổ voi, ổ gà, nhiều vị trí mặt đường bị lõm sâu tạo thành vũng lớn, còn lề đường nổi lên những ụ đất. Ngày nắng bụi mù trời, ngày mưa thì lầy lội, tạo thành vũng nước, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Đặc biệt, đoạn từ ngã ba Tân Vĩnh, xã Tân Thành (huyện Yên Thành) đi qua địa bàn xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) đến quốc lộ 48.

- Vậy chính quyền địa phương và cơ quan chức năng không có động thái gì sao?

- Theo UBND xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, thì nguyên nhân là do tuyến đường chưa được nâng cấp, trong khi xe trọng tải lớn chạy qua nhiều... xã đã có văn bản gửi các cấp. Nội dung này cũng được cử tri UBND xã Tân Thành, huyện Yên Thành phản ánh nhiều lần qua các kỳ họp HĐND.

- Thiết nghĩ, đây là tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn.

N.X.D