Tổ chức ký cam kết bảo đảm ATTP đối với cơ sở
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 3-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tháng 10-2016; đồng thời thông qua quy định phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP và kế hoạch triển khai Quy định quản lý ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại Đà Nẵng.
Theo báo cáo tại cuộc họp, trong tháng 10-2016, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã tiến hành rà soát, thống kê, hướng dẫn và tổ chức cho các hộ nông dân thực hiện cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đối với chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, ký cam kết bảo đảm ATTP đối với cơ sở chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kiểm tra việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kháng sinh tại các cơ sở sản xuất tập trung và kiểm tra 19 cửa hàng, quầy thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, tiến hành xử phạt số tiền gần 9 triệu đồng đối với 4 trường hợp vi phạm.
Bên cạnh đó, đã tiến hành lấy 7 mẫu để giám sát, kiểm tra tồn dư hóa chất và ô nhiễm sinh học đối với các vùng rau trên địa bàn thành phố, kết quả có 1 mẫu nhiễm hoạt chất Difenoconazola; test nhanh 188 mẫu để kiểm tra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại tại chợ Đầu mối Hòa Cường, kết quả 1 mẫu bắp cải Đà Lạt dương tính (đã gửi mẫu dương tính đi phân tích đa dư lượng, kết quả mẫu đạt)…
Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục hoàn thành tốt những công việc còn lại và khi báo cáo thì cần phải so sánh giữa kết quả đã thực hiện với kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, cần thực thực hiện tốt quy định phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP và kế hoạch triển khai Quy định Quản lý ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại Đà Nẵng.
T.Dũng