Trao học bổng cho 52 học sinh, sinh viên khó khăn

Thứ hai, 09/03/2026 08:40

Cuối tuần qua, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình trao học bổng năm 2026 do Tổ chức Children Above All – Aid (CAA.A, Thụy Điển) tài trợ cho 52 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, với tổng trị giá hơn 202 triệu đồng.

Trao học bổng do Tổ chức Children Above All – Aid tài trợ cho 52 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Trao học bổng do Tổ chức Children Above All – Aid tài trợ cho 52 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tiến Lâm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cho biết, chương trình học bổng của tổ chức CAA.A được hình thành từ sự kết nối và sẻ chia của các gia đình tại Thụy Điển dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng.

Theo đó, các suất học bổng thuộc chương trình đỡ đầu dài hạn, hỗ trợ các em từ bậc tiểu học đến khi hoàn thành chương trình học tập, tốt nghiệp và có việc làm ổn định. Đây là nguồn động viên thiết thực, giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục đến trường, vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ về tương lai.

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, chương trình còn gửi gắm niềm tin và sự động viên để các em nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống. “Chúng tôi hy vọng khi trưởng thành và thành công, các em sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái ấy đến những hoàn cảnh khó khăn khác”- ông Lâm bày tỏ.

Tổ chức CAA.A là tổ chức phi chính phủ đã ký kết chương trình hợp tác với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng từ năm 2006. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ khoảng 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng. Từ sự đồng hành bền bỉ này, nhiều em đã được hỗ trợ học bổng xuyên suốt từ bậc tiểu học đến khi tốt nghiệp các trường nghề, cao đẳng, đại học và từng bước xây dựng cuộc sống ổn định.

Thanh Hoa – Linh Chi

Hơn 27 tỷ đồng thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2026

Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2026 tại Đắk Lắk diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 2-2026, được các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk triển khai đồng bộ, hiệu quả với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về cộng đồng, tổng kinh phí thực hiện hơn 27 tỷ đồng.

Hơn 2,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân vùng biên giới

Tại chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Bính Ngọ năm 2026 do tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Báo Đại Đoàn Kết tổ chức tối 7-2 ở các xã biên giới Buôn Đôn và Tuy An Đông, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết;

Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cùng các đơn vị đồng hành trao hơn 500 suất quà cho người dân xã Trà Tập

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong 2 ngày 4 và 5-2, tại xã miền núi Trà Tập, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân”. Đây là hoạt động thường niên của Bộ CHQS thành phố, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.