Trao quyết định rút ngắn thời gian chấp hành án hình sự tại cộng đồng tại quận Hải Châu

Thứ ba, 06/02/2024 17:53
Chiều 6-2, Công an phường Bình Hiên (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) tham mưu chính quyền tổ chức trao Quyết định của TAND quận Hải Châu rút ngắn thời gian chấp hành án hình sự tại cộng đồng dịp Tết Nguyên đán 2024. Tham gia buổi trao quyết định có đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu, UBND phường Bình Hiên và chỉ huy Công an phường.
Chính quyền địa phương trao Quyết định rút ngắn thời gian chấp hành án tại cộng đồng cho các bị án trong dịp Tết Nguyên đán.
Ông Đỗ Đình Phúc động viên và chúc mừng các bị án được rút ngắn thời gian chấp hành án tại cộng đồng.

Theo đó, ông Đỗ Đình Phúc – Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hiên đã đọc và trao các Quyết định rút ngắn thời gian thử thách 3 tháng đối với ông Đặng Quốc C. (1970), phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và Bùi Quốc K. (2005), phạm tội “Cố ý gây thương tích”; Quyết định rút ngắn thời gian thử thách 2 tháng đối với bà Trần Thị Ngọc H. (1973), phạm tội “Đánh bạc”.

Các bị án được rút ngắn thời gian thử thách của án treo đều đảm bảo đủ các điều kiện, đã chấp hành được hơn một phần hai thời gian thử thách, chấp hành tốt nghĩa vụ của người được hưởng án treo, không vi phạm pháp luật và đã thực hiện xong nghĩa vụ nộp tiền án phí.

Chính quyền địa phương trao Quyết định rút ngắn thời gian chấp hành án tại cộng đồng cho các bị án trong dịp Tết Nguyên đán.

Được biết trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn quận Hải Châu có 6 trường hợp đủ điều kiện được rút ngắn thời gian chấp hành án hình sự tại cộng đồng đang cư trú tại các phường Bình Hiên, Hải Châu 1, Hòa Cường Bắc và Phước Ninh.

Việc trao quyết định ngay trước thềm Tết Nguyên Đán mang lại niềm vui lớn đối với bản thân các bị án. Qua đó thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước nhằm khuyến khích người chấp hành án tự giác phấn đấu, tích cực học tập, lao động cải tạo nhằm trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

MAI VINH